Thứ Sáu
29.03.2024

Gia Đình Têrêsa Vĩnh Long Đi Từ Thiện

Với chủ đề "hành trình của Lòng Thương xót", ba ngày 8, 9. 10/01/2016, Gia Đình Têrêsa và một số ân nhân đồng hành gồm 60 người kết hợp với đoàn y bác sĩ Quận 4 Sài Gòn 40 người đi từ thiện ở giáo xứ Tầm Ngân và giáo xứ Sông Pha, tỉnh Ninh Thuận, thuộc giáo phận Nha Trang. Đức Cha Phêrô, Giám mục Giáo Phận Vĩnh Long đã chọn khẩu hiệu “hãy ra chỗ nước sâu và thả lưới …”. Ngài khuyến khích ra đi đến vùng sâu vùng xa để truyền giáo.

Từ Vĩnh Long đến những nơi đó kéo dài 12 giờ đồng hồ. Tuy đường xa, nhưng lòng người vui rộn ràng nhìn cảnh đồi núi chập chùng bao la. Đức Thánh Cha Phanxicô trong tông huấn "niềm vui của Tin Mừng" số 20 mời gọi chúng ta ra đi đến các vùng "ngoại vi". Đây thực sự là vùng ngoại vi với 90% dân tộc thiểu số. Những con người đơn sơ chân chất và nghèo về nhiều phương diện. Một túi gạo cũng là vui, một bọc thuốc cũng là mừng ...

Ngày Chúa Nhật 10/01/2016 đoàn từ thiện có mặt ở Đà Lạt thăm viếng và tặng quà cho mái ấm tình thương các trẻ em khiếm thị. Nơi đây, các em được các sơ chăm sóc và giáo dục rất tốt. Một vài em thổi sáo và hát rất dễ thương với mơ ước được có đôi mắt sáng ngời hạnh phúc !

Xin xem hình >>>

1290    12-01-2016 23:23:17