19.04.2024

Giáo Xứ Chợ Đũi Hành Hương Kính Mẹ

Với lòng kính mến Đức Mẹ hết sức đặc biệt, Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng - cựu Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn thường tổ chức các cuộc hành hương không chỉ cho bà con giáo dân trong giáo xứ Chợ Đũi do Ngài coi sóc mà còn những giáo dân thân thương ngoài giáo xứ hay đến với giáo xứ Chợ Đũi nữa. Tháng 5, tháng Hoa kính Đức Mẹ để rồi ngày hôm nay, ngày 21 trong tháng, Cha chính xứ cùng 2 cha phó và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Chợ Đũi lại về bên Mẹ La Mã Hằng Cứu Giúp Bến Tre thân yêu.

Đoàn xe hùng hậu gồm 10 chiếc của đoàn giáo xứ Chợ Đũi thẳng tiến vào Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre. Hôm nay không chỉ có Chợ Đũi mà còn nhiều bà con khác nữa cũng đến kính viếng Mẹ.

Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng cùng 2 cha phó được Cha Đaminh Nguyễn Hữu Trung – quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre – cùng quý dì Mến Thánh Giá Cái Mơn đón tiếp hết sức nồng hậu. Cha Đaminh thưa với Cha Ernest : “Bất cứ khi nào có dịp, quý cha và cộng đoàn cứ đến đây như là nhà của mình”.

Sau khi nghỉ ngơi đôi chút vượt qua chặng đường dài, cộng đoàn cùng nhau quy tụ lại trong ngôi Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã thân thương.

10 giờ, cộng đoàn cùng hướng về Mẹ để chiêm ngắm Mẹ Maria với mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi mà cộng đoàn cùng mừng vào ngày mai.

Cùng với 76 người xin tạ ơn Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ được những ơn lành, cộng đoàn hiện diện hôm nay cũng dâng lời tạ ơn Mẹ với 76 người trong tuần qua đã được ơn.

Và cùng với hàng trăm người xin những ơn lành như bình an, sức khỏe, công ăn việc làm, học hành ... cộng đoàn Chợ Đũi cũng như những người hiện diện dâng lời nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Mã Bến Tre.

10 giờ 30, chị Dung đại diện cộng đoàn cùng lên ôn cho cộng đoàn những bài hát trong Thánh Lễ sáng nay để Thánh Lễ thêm phần trang nghiêm sốt sắng.

Giờ tập hát kết thúc, cộng đoàn cùng hướng với đoàn đồng tế dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa, cảm ơn Mẹ sáng hôm nay.

Chủ tế là Cha Khải – phó xứ chợ Đũi – và dĩ nhiên cùng đồng tế là Cha Ernest và cha phó của Ngài.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn : “Hôm nay, khí trời dịu mát rất thích hợp cho bầu khí hành hương hôm nay ... cộng đoàn chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ...”

Trong bài chia sẻ Cha Ernest (xin mời xem bài giảng https://youtu.be/Ua4emRYlUrA) mời gọi cộng đoàn cùng chạy đến với Mẹ để Mẹ cùng đồng hành, Mẹ chở che trong cả cuộc đời.

Trước khi ban phép lành cuối Lễ, Cha Ernest thay mặt cộng đoàn cảm ơn Cha Đaminh quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương đã đón tiếp nồng hậu ... cảm ơn quý Dì Mến Thánh Giá Cái Mơn phục vụ Thánh Lễ cũng như bữa cơm ... Cha cũng cảm ơn đoàn này đoàn kia cùng hiện diện và dâng Thánh Lễ này ...

Lễ xong, cộng đoàn nán lại để thì thầm điều gì đó với Mẹ và sau đó là dùng bữa cơm đạm bạc do quý dì Mến Thánh Giá Cái Mơn phục vụ.

Mọi người dùng bữa xong, nghỉ ngơi cũng như cầu xin Mẹ điều gì đó trước khi về lại với gia đình, với giáo xứ.

Vẫn ước mong và tin rằng Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre không bao giờ để con cái Mẹ phải về với tay không.

La Mã Bến Tre vẫn là điểm hẹn tình thương giữa con và Mẹ và giữa Mẹ và con. Và, con vẫn luôn tin rằng “Mẹ đang ở đó. Ánh mắt dịu hiền. Chờ con chạy đến để Mẹ ủi an” (Nhìn lên Ảnh Mẹ - Lm. Thành Tâm).

Xin xem hình >>>

1847    23-05-2016 07:53:44