Hội Dòng MTG Cái Mơn Đón tiếp Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Đức Thánh Cha.

IMG 1023

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đến thăm Giáo phận Vĩnh Long từ ngày 13 – 15.7.2012. Trong chương trình viếng thăm này, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng vinh dự được đón tiếp ngài đến thăm Hội Dòng vào lúc 15 - 16 giờ ngày 13.7. 2012.

Từ sáng sớm tất cả Chị Em đang phục vụ nơi 112 họ đạo, bằng đủ mọi phương tiện, lần lượt tựu về nhà Mẹ Hội Dòng. Gương mặt đầy phấn khởi, chờ đợi để đón tiếp Vị Đại Diện Đức Thánh Cha lần đầu tiên đến thăm Hội Dòng.

IMG 0999

 Lúc 14g15’, những cụm mây đen trên bầu trời làm cho mọi người hết sức lo lắng … e rằng những đám mây này sẽ đỗ mưa rất to, thật là trở ngại cho cuộc đón tiếp Đức Tổng Giám Mục!

IMG 0969

IMG 1003

Thật vậy, cơn mưa không được mời gọi mà vẫn đến!!! dù mưa không to lắm. Mọi thành phần trong Hội Dòng vẫn kiên nhẫn đứng làm hàng rào danh dự, tay cằm lụa màu, bong bóng rực rỡ và cờ Tòa Thánh trên tay để đón tiếp. Chị em lớn nhỏ miệng không ngớt những lời kinh Kính Mừng liên tục cùng với tâm tình cầu nguyện.

IMG 012

Sau khi thăm họ đạo Cái Mơn, Cha Sở và các đại diện của họ đạo đưa Đức Tổng Giám Mục và phái đoàn đến Hội Dòng, nằm ngay bên cạnh nhà thờ Cái Mơn. Chị Tổng Phụ Trách và một số chị em đại diện đến chào ngài tại cổng vào. Vòng hoa tươi thắm được choàng lên cổ Đức Tổng Giám Mục thể hiện lòng quý mến của Chị Em. Sự đón tiếp Đức Tổng Giám Mục càng long trọng hơn nhờ sự có mặt của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân, Giám Mục Giáo phận, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài và một vài Cha trong Giáo phận.

IMG 1010

IMG 1017

Khi Đức Tổng và phái đoàn vừa đặt chân đến bậc thềm của Hội Dòng, cánh cửa của nhà khách mở tung ra, tiếng chuông đón chào của Hội Dòng vang lên rộn rã, hòa lẫn trong bài ca hoan hô “Vivat Vivat Semper Semper In Aeternum…” cùng với tiếng vỗ tay và hơn 300 lá cờ Tòa Thánh trong tay Chị em được phất lên nhịp nhàng theo lời tiếng ca để tung hô, chào đón, làm cho cuộc đón tiếp Đức Tổng càng thêm tưng bừng.

IMG 1025

Với khuôn mặt rất khả ái, nụ cười luôn nở trên môi, tay  Đức Tổng Giám Mục không ngớt vẩy chào cộng đoàn, thể hiện niềm vui và rất thân thương của ngài dành cho mọi người trong Hội Dòng.

IMG 1027

Thật lạ! khi Đức Tổng và đoàn rước tiến vào Nhà Nguyện, thì cơn mưa hồng ân đổ xuống như trút…Đang lúc cộng đoàn hát Kinh Chúa Thánh Thần và viếng Thánh Thể. Sau đó, Chị Tổng Phụ Trách hân hoan đọc lời bài chào mừng Đức Tổng Giám Mục và giới thiệu sơ lược Hội Dòng.

IMG 1035

03ruoc2

ruoc01

IMG 1052

IMG 1045

IMG 1044

IMG 1047

IMG 1075

IMG 1066

Hội Dòng dâng tặng Đức Tổng Giám Mục áo lễ màu đỏ, do chính tay chị em thêu may. Đức Tổng Giám Mục tươi cười đón nhận món quà nhỏ bé của chị em. Ngài nói: “Đây là món quà rất ý nghĩa đối với vùng đất có Thánh Tử Đạo Philiphê Minh. Tôi sẽ mặc áo nầy trong những ngày lễ kính Các Thánh Tử Đạo và nhớ cầu nguyện cho chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá. Chị em có muốn Cha tử vì đạo không?”.

quakyniem

quakyniem1

IMG 1086

IMG 1106

Trong bài huấn từ, Đức Tổng Giám Mục nói: “Tình thương luôn có 2 chiều, Chúa Cha yêu thương Đức Thánh Cha và Đức Thánh Cha luôn yêu thương Chị Em”. Ngài còn khuyến khích Chị Em “hãy luôn đặt tự do, tình yêu và tâm trí của mình vào Thánh Giá Chúa Kitô.”

IMG 1093

IMG 1113

 Kết thúc bài huấn từ, Đức Tổng Giám Mục cố gắng xướng Kinh Lạy Cha và ban Phép Lành Tòa Thánh bằng tiếng Việt cho cộng đoàn. Sau đó, ngài cùng với cộng đoàn hướng về Đức Mẹ để tôn vinh và dâng Hội Dòng cho Đức Mẹ.

IMG 1120

IMG 1129

Cơn mưa hồng ân vẫn còn tiếp tục như mãi đổ ơn Chúa xuống trên Hội Dòng, nên chỉ có thể ghi lại ảnh kỷ niệm tại gian cung thánh của Nguyện Đường, không đủ sức chứa tất cả các thành phần trong Hội Dòng.

IMG 1135

IMG 1156

Vì thời gian rất giới hạn, nên chỉ có một số chị em được vinh dự hôn nhẫn Đức Tổng, mặc dù ai cũng ước ao được vinh dự này.

IMG 1172

Trước khi tạm biệt, ngài được đưa đến thăm các Nữ Tu Hưu Dưỡng. Ngài ân cần cho từng chị em hôn nhẫn và ngài cũng không quên thăm các cụ Bà “neo đơn” đang được Chị em bảo trợ và chăm sóc tại Hội Dòng.

duonglao1

IMG 1192

IMG 1198

IMG 1205

IMG 1209

IMG 1213

IMG 1217

Ngài  được mời ghi lại đôi dòng lưu niệm cho Hội Dòng.

IMG 1221

IMG 1225

soluuniem

 Sau đó, Chị em lưu luyến đưa tiễn ngài lên đường đi đến họ đạo Cái Nhum.

Nguồn: Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn