20.04.2024

Hội Thảo Sơ Kết 1 Năm Hoạt Động Cho Chương Trình HIV/AIDS

Từ ngày 14/10 đến ngày 16/10/2014, tại Tu Hội Bác Ái Cao Thái Thủ Đức, Caritas VN đã tố chức khóa Hội thảo sơ kết 1 năm hoạt động cho HIV/ AIDS.

Chương trình HIV/AIDS do Caritas Đức cùng với BMZ đồng tài trợ trong 2 năm. Chương trình nầy có 10 Giáo phận tham gia, đó là: Lạng Sơn, Hải Phòng, Huế, Nha Trang, Phú Cường, Bà Rịa, Sài Gòn, Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên.

Thành phần tham dự gồm các cha phụ trách Ban BAXH-Caritas Giáo phận và các anh chị cộng tác mảng HIV/AIDS. Mở đầu cho những ngày hội thảo, cha Giám đốc đã có bài chia sẻ với các tham dự viên (TDV) bài viết với chủ đề: Bác ái phải chân thật.  Tiếp theo, các TDV cùng theo dõi những hoạt động của các Caritas Giáo phận trình chiếu PowerPoint. Sau hết, Caritas Việt Nam tổng kết cùng đề ra đường hướng hoạt động chung cho năm 2015-2016.

Một sáng kiến trong cuộc hội thảo, 10 Giáo phận tham gia dự án chia làm 3 cụm: phía Bắc gồm  Lạng Sơn và Hải Phòng; miền Trung Huế và Nha Trang; miền Tây Vĩnh Long, Cần Thơ và Long Xuyên. Các cụm nầy chia sẻ cho nhau về những thông tin liên quan đến công việc cũng như hổ trợ nhau về nhân sự, hoặc có thể được chia sẻ cho nhau kể cả về tài chánh; đồng thời giúp những người có HIV trong các Nhóm Tự lực của mỗi Giáo phận để  họ được gặp gỡ giao lưu với nhau.

ảnh

Các tham dự viên

_nh 1

Các tham dự viên thảo luận nhóm