20.04.2024

KHAI MẠC NĂM ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN

Ngày 8.01.2015, tại nhà thờ Chánh Toà Vĩnh Long, Cha Giám Quản Phêrô Dương Văn Thạnh, cùng với hơn 80 Cha đồng tế và gần 500 nam nữ Tu sĩ của 11 dòng đang hoạt động trong Giáo phận cùng đông đảo bà con giáo dân đã hiệp dâng thánh lễ mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Giáo phận Vĩnh Long và khai mạc năm ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN.

8g00: Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương đã hướng dẫn học hỏi Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến của Đức Thánh Cha Phanxicô.

9g00: Thánh Lễ Đồng tế do Cha Giám Quản chủ sự. Cha Giám Quản mời gọi các nam nữ tu sĩ cảm nghiệm tình thương Thiên Chúa dành cho mình, Ngài muốn cho con người cùng chia sẻ thánh giá và sự vinh quang của Ngài. Cũng như ngày xưa Chúa đã mời gọi các môn đệ bước theo Ngài.

Sau khi ban phép lành kết thúc Thánh lễ, Cha Giám Quản đã chính thức công bố Khai mạc năm Đời Sống Thánh Hiến.

Sau thánh lễ, Quý Cha và Quý Tu sĩ cùng vui vẻ với nhau trong  bữa ăn Agapê.

Tiếp theo, Tu sĩ các dòng đã chia sẻ kinh nghiệm đời tu dựa theo những câu hỏi đã được gợi ý. Sau gần 40 phút, các Tu sĩ đã có những bản đúc kết rất chân tình. Các Tu sĩ đã nêu bật vai trò và nhiệm vụ của người Tu sĩ thời nay, cũng như những khó khăn mà đời tu gặp phải.

Xen vào những bản báo cáo tổng kết là những tiết mục văn nghệ hết sức vui nhộn của đại diện các dòng tu. Qua buổi gặp gỡ này, các tu sĩ ước mong Giáo phận tạo điều kiện cho các dòng đang hoạt động trong Giáo phận hằng năm được gặp gỡ nhau ít nhất là một lần, để các Tu sĩ được liên kết với nhau nhiều hơn.

Cuối cùng, Cha Giám Quản ban phép lành bế mạc. Mọi người ra về ai cũng vui tươi. Hy vọng đây là dịp giúp những người sống đời thánh hiến ý thức hơn về ơn gọi và sứ mạng của mình.

1111    11-01-2015 22:16:11