29.03.2024

Ngày Quới Chức Liên Hạt: Mặc Bắc - Trà Vinh - Vĩnh Kim

Ngày 01/5/2015, Quới chức liên hạt Mặc Bắc – Trà Vinh – Vĩnh Kim gặp gỡ, trao đổi và học hỏi tại Nhà Thờ Mặc Bắc, Giáo Phận Vĩnh Long.

Tham dự ngày học hỏi hôm nay có 400 Quới chức.

Quý Cha trong ban giảng dạy: Cha Giacobê Bùi Văn Đảm , Phụ Trách Ban Mục Vụ Quới Chức Giáo Phận; Cha Phêrô Lê Công Rạng, phụ trách Quới Chức Hạt Mặc Bắc, Cha Giuse Đinh Quang Lục, phụ trách Quới Chức Hạt Vĩnh Long; Cha Giuse Hoàng Kim Đại phụ trách Quới Chức Hạt Bình Đại; Cha Giuse Trần Ngọc Xưa, phụ trách Quới Chức Hạt.

Từ sáng sớm, Ban Quới chức đã có mặt đông đủ để tham dự Thánh Lễ lúc 7h00. Trong bài giảng, Cha Giacôbê Bùi Văn Đảm đã nhắc lại mong muốn của Đức Cha Tôma: “Quới Chức là những cộng sự viên của Cha sở các họ đạo”. Sau Thánh Lễ, Quới Chức điểm tâm và sau đó bắt đầu vào chương trình học hỏi.

Chương trình buổi sáng gồm có quý cha giảng dạy: Cha Giacôbê Bùi Văn Đảm với cuộc trao đổi về điều lệ Quới Chức, Cha Giuse Đinh Quang Lục với nội dung: Quới Chức là chứng nhân cho anh em lương giáo về đời sống thờ phượng Chúa & bác ái trong cuộc sống hằng ngày, Cha Giuse Hoàng Kim Đại chuẩn bị giảng dạy cuors 16 trang A4 với chủ đề Tân Phúc Âm Hóa, Mầu Nhiệm Hội Thánh: hiệp thông trong đức ái.

Sau buổi cơm trưa và nghỉ trưa, đến 13h15 Quới Chức tiếp tục học hỏi do Cha Stêphanô Nguyễn Văn Thuyết với nội dung “mến Chúa & yêu người”.

Kết thúc chương trình gặp gỡ là đúc kết, một Quới Chức thay lời anh em nói lên lời cám ơn Cha Sở Mặc Bắc và Cha Giacôbê Bùi Văn Đảm, Phụ Trách Ban Mục Vụ Quới Chức Giáo Phận. Sau đó một số  Quới Chức  ở lại tham dự Thánh Lễ Khai mạc Lễ giỗ lần thứ 161 của Thánh Giuse Trùm Lựu.

Xin Thiên Chúa giúp cho anh em Quới chức chúng con luôn chu toàn bổn phận làm sáng danh Chúa bằng việc sống đạo tốt, giúp đỡ cha sở và quý Cha, giúp cho anh chị em trong và ngoài họ đạo chúng con đang sinh sống.

Chương trình:

6h00: có mặt

7h00: Thánh lễ, điểm tâm

8h30 – 9h20: Cha Giacobê Bùi Văn Đảm

9h30 – 10h20: Cha Giuse Đinh Quang  Lục

10h30 – 11h20: Cha Giuse Hoàng Kim Đại

11h00 – 13h15: cơm trưa, nghỉ trưa

13h15 – 14h 20:  Cha Stephano Nguyễn Văn Thuyết

14h30:  Đúc kết

15h30: Thánh Lễ Khai mạc Lễ giỗ lần thứ 161 của Thánh Giuse Trùm Lựu.

Xem hình >>>

786    01-05-2015 22:56:31