20.04.2024

Quới Chức Tỉnh Trà Vinh Hành Hương Năm Thánh Và Học Hỏi

Sáng thứ 2 ngày 2 tháng 5 năm 2016, có 300 quới chức thuộc tỉnh Trà Vinh về Nhà Thờ Mặc Bắc để hành hương lãnh ơn Toàn Xá và học hỏi nhân ngày thánh bổn mạng quới chức của mình.

Chương trình gồm có:

Tập họp, nghi thức bước qua Cửa Thánh, nghi thức sám hối và Xưng Tội. Cha phụ trách Quới chức Giacobe Bùi Văn Đảm đã chủ sự nghi thức Sám hối và giảng dạy giáo lý về Năm Thánh ngoại thường Lòng Thương xót.

Lúc 9h00, quới chức cùng giáo dân tham dự thánh lễ giỗ lần thứ 162 Thánh Giuse Trùm Lựu do Đức Cha Phêrô Giám mục Giáo Phận Vĩnh Long, chủ sự Thánh lễ giỗ này.

Sau cơm trưa, quới chức được học hỏi về tâm tình và bổn phận của mình do Cha Giuse Hoàng Kim Đại và Cha Giuse Trần Ngọc Xưa đến hướng dẫn. Quý ông bà được học hỏi đến 15 giờ cùng ngày thì ra về.

Xin được cảm ơn Thánh Giuse Trùm Lựu để lại gương sáng đức tin cho chúng con noi theo. Tri ân Đức Cha và quý Cha trong ban mục vụ Quới chức trong giáo phận đã quan tâm chúng con. Xin Thánh Giuse Trùm Lựu cầu bàu cho chúng con biết sống đức tin, chu toàn bổn phận trong gia đình và bổn phận cộng tác với Cha Sở và quý Cha chăm lo cho bà con giáo dân trong họ đạo.

Lạy Thánh Giuse Trùm Lựu cầu cho chúng con.

Xin xem hình >>>

1047    03-05-2016 08:19:23