19.04.2024

TRUNG TÂM FATIMA VĨNH LONG HÀNH HƯƠNG KÍNH MẸ FATIMA

IMG 2544

Ngày 12 và 13 tháng 10, tại Trung Tâm Hành Hương Fatima – Giáo Phận Vĩnh Long – đã tổ chức hành hương kính Mẹ nhân dịp mừng 99 năm kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Fatima. Chủ đề hành hương lần này được mời gọi tâm tình nhìn đến “Đức Thánh Maria là Nữ Vương và Mẹ của Lòng Thương Xót”.

Chương trình hành hương đặc biệt này được bắt đầu từ 11 giờ 00 ngày 12 tháng 10.

Khởi đầu cũng như cả buổi chiều hôm nay cộng đoàn dành thời gian đặc biệt để cùng nhau Lần Chuỗi Môn Côi kính Mẹ dưới sự hướng dẫn của quý Cha : Mat. Hiền, Phil. Phong, Jn. Thiện ...

Và vào lúc 15 giờ, cộng đoàn cùng nhau Chầu Thánh Thể đặc biệt kính lòng Chúa Thương Xót với Cha FX. Nguyễn Văn Việt.

17 giờ, Thánh Lễ đồng tế được cử hành trọng thể. Chủ tế là Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương – Tổng Đại Diện giáo phận Vĩnh Long. Cùng đồng tế với Đức Ông có khoảng hơn hai mươi linh mục trong Giáo Phận.

(Bài chia sẻ của Đức Ông Barnabê Nguyễn Văn Phương :https://youtu.be/M4OCZuYRlmw - bài chia sẻ CS nghe xong đau đầu với Đức Ông. Đức Ông giảng nghe quá đã !)

19 g 00, cộng đoàn cùng lắng đọng trong tâm tình cầu nguyện và hướng lòng lên cùng với 2 Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Mến Thánh Giá Cái Nhum trong giờ diễn nguyện.

21 g 30, cộng đoàn cùng nhau kiệu Đức Mẹ cũng như Chầu Thánh Thể.

Đặc biệt vào lúc nửa đêm tức là 0 giờ 00, cộng đoàn cùng tham dự Thánh Lễ. Thánh Lễ này do Cha Giuse Đinh Quang Lục – Hạt trưởng hạt Vĩnh Long chủ sự.

Sau Thánh Lễ, cộng đoàn bước vào giờ nghỉ đêm trong sự quan phòng chở che của Mẹ Maria và Chúa Giêsu.

Ngày hành hương thứ 2 được bắt đầu với giờ kinh sáng, suy gẫm, lần Chuỗi cuhng với nhau.

Đỉnh cao của buổi đầu ngày này là Thánh Lễ.

7 giờ 00, cộng đoàn cùng nghe Cha Phaolô Lưu VănKiệu – phụ trách Trung Tâm Hành Hương Fatima Vĩnh Long hướng dẫn cầu nguyện và cùng nhau tham dự giờ diễn nguyện do Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn và Mến Thánh Giá Cái Nhum phụ trách.

Đặc biệt nhất, 9 giờ 00 cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh Lễ tạ ơn do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long – chủ tế.  Cùng đồng tế với Đức Cha Phêrô có khoảng 30 linh mục trong giáo phận.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Phêrô ngỏ lời với cộng đoàn : “Anh chị em thân mến ! Hôm nay chúng ta đứng dưới chân Đức Mẹ để cùng với Mẹ dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa. Cùng với Mẹ, ta chiêm ngưỡng lòng thương xót của Thiên Chúa, Chúa Giêsu Kitô thương xót con người chúng ta rất nhiều. Ngài thương xót đến độ trước khi chết, Ngài xin Thiên Chúa Cha tha thứ tội lỗi những kẻ đóng đinh Ngài. Lòng Thương Xót của Ngài còn trải đến anh trộm lành. Chúa hứa cho anh trộm lành ngay hôm nay anh sẽ được lên Thiên Đàng với tôi. Cùng với Mẹ, chúng ta chiêm ngưỡng lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Chúng ta cùng nhau cầu xin Chúa, xin Chúa cho chúng ta thấu hiểu lòng thương xót Chúa để chúng ta noi gương Chúa và sống lòng Thương Xót Chúa để ta sống lòng thương xót đó. Giờ đây ....”

Trong bài chia sẻ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm Đức Mẹ là nhân chứng của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa (kính mời cộng đoàn xem bài giảng của Đức Cha Phêrô https://youtu.be/EnYOrx7XIHs)

Thánh Lễ tạ ơn hôm nay khép lại với phép Lành với ơn toàn xá.

16 giờ 00 : Thánh Lễ bế bạc kỳ hành hương kính Đức Mẹ - kỷ niệm 99 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima được cử hành.

Thánh Lễ tạ ơn kết thúc và mọi người lại trở về với đời sống thường nhật của mình. Với ơn Đức Mẹ sau những ngày hành hương và đặc biệt với ơn Toàn Xá, con cái Chúa sẽ vững bước hơn trong cuộc sống với đức tin cũng như hồng ân nhận được.

IMG 2072

IMG 2078