29.03.2024

Tâm Tình Tạ Ơn

“Lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa, vì biết bao công việc Chúa làm…”.

Trải qua muôn vạn thời gian, nhân loại đã tận hưởng công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Đặc biệt hơn 2000 năm qua, hồng ân cứu độ đến với nhân trần, hồng ân nầy đang được tiếp tục tuôn chảy từng phút giây cho đến ngày Chúa quang lâm.

Chu kỳ Phụng vụ năm B đã khép lại và Phụng vụ năm C được mở ra bắt đầu ngày Chúa nhật thứ I Mùa vọng, để chuẩn bị đại lễ Giáng sinh.Toàn thế giới, người người nô nức chuẩn bị đón mừng ngày kỷ niệm Con Chúa sinh ra. Những món quà đầy ý nghĩa, những cảnh thiệp thật dễ thương,chứa đựng những lời chúc tốt đẹp được trao tặng cho nhau.Tiếng nhạc ngân vang, nhiều sắc màu cờ và đèn sao lấp lánh, mạng lưới đèn chớp tắt giăng đầy đường phố là hình thức bên ngoài đón mừng đại lễ thật long trọng. Trong bầu khí tưng bừng nô nức đó, có mấy ai lắng đọng tâm hồn để suy ngắm tình thương của Thiên Chúa mà tạ ơn Ngài không?

Tạ ơn Ngôi Hai Thiên Chúa đã cắm lều ở giữa chúng ta. Người đã hiến trao đời mình để cứu nhân loại khỏi án phạt trầm luân. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta hồng ân sự sống và luôn quan phòng chăm sóc để chúng ta được sống còn đến hôm nay.

Là con chiên của Giáo phận, con vui mừng tạ ơn Chúa vì mùa Giáng Sinh năm nay đoàn chiên Giáo phận thoát cảnh mồ côi. Tạ ơn Chúa đã trao ban cho Giáo phận con món quà cao trọng là Đức Tân Giám Mục Phêrô mà hơn 800 ngày đoàn chiên mòn mỏi nguyện cầu đợi trông. Tạ ơn Chúa đã tuyển chọn ngài, một con người bình dị ở xứ nước mặn đồng chua quê hương Thạnh Phú - Bến Tre. Tạ ơn Chúa đã gieo trồng hạt giống ơn gọi nơi ngài khi còn thơ bé và hằng ấp ủ, vun trồng ơn gọi để rồi ngày 07 tháng 10 Tòa thánh gọi chọn ngài làm Giám mục Chánh tòa Giáo phận Vĩnh Long. Lễ tấn phong sẽ được cử hành long trọng vào ngày 11/12 tới đây.

Tâm tình của đoàn chiên Giáo phận đầy vui mừng hân hoan, nguyện kết chung lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa. Con xin kính dâng lên Chúa và Mẹ nhân lành Đức Tân Giám Mục Phêrô và gần 200.000 con chiên của Giáo phận cùng với cánh đồng truyền giáo mênh mông. Nguyện xin tình yêu và sức mạnh Thiên Chúa luôn ở cùng ngài, để ngài bình tâm mà vững tay lái đưa con thuyền Giáo phận vượt biển đời đầy sóng gió đỗ bến bình an.

Văn phòng Caritas Vĩnh Long

1767    06-12-2015 23:32:51