19.04.2024

Quý Tu sĩ nam nữ
               Và tất cả anh chị em Gp. Vĩnh Long

V/v Tháng Trái Tim Chúa Giêsu

Tháng năm, tháng sáu này, ở Giáo Phận Vĩnh Long, Dòng Mến Thánh Giá Cái Nhum và Cái Mơn, có những dì tuyên khấn; khấn trọn đời, lặp lại lời khấn trọn đời của những dì đã khấn được năm mươi năm, sáu mươi năm. Bên các thầy Kitô Vua Cái Nhum chắc cũng vậy. Chúa đã yêu thương ta trước, đã gọi ta theo Chúa, xin cho có nhiều người đáp lại tình thương của Chúa và đóng góp công sức chương trình cứu độ của Chúa Giêsu.

Chúa kêu gọi mọi người: dân tộc và kinh, nam và nữ, người nhiều tuổi và người ít tuổi.

"Người đã yêu thương tôi và đã phó mình chịu chết vì tôi". Kinh nghiệm của Thánh Phaolô cho chúng ta biết: Chúa chúng ta không ở cao xa trên trời, không biết gì đến cuộc đời hiện tại của chúng ta. Trái lại, như người mục tử tốt lành, Người biết đến từng con người chúng ta, yêu thương từng con người chúng ta, dạy bảo và dẫn dắt từng con người chúng ta vào Nước Trời. Xin Chúa cho chúng ta có kinh nghiệm về Chúa, tin ở tình yêu Chúa và từng giây phút đáp lại tình thương của Người.

Phêrô Dương Văn Thạnh
    Giám Quản Gp. Vĩnh Long