Tất cả các Kitô hữu đều có sứ mạng loan báo Tin Mừng. Người Kitô hữu cần xin ơn Chúa Thánh Thần để có thể ra đi, đến gần mọi người để lắng nghe, và bắt đầu với từng hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống, chứ không phải với những lý thuyết. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

 

Toàn thể Giáo hội hoàn vũ bước vào Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, tức Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày 22/04 tới đây. Sở dĩ Giáo hội làm việc này là căn cứ vào lời dạy bảo của Đức Giêsu khi khuyên các môn đệ cầu nguyện để xin Chúa Cha ban thêm nhiều thợ gặt xuống cho cánh đồng của Giáo hội.

 

Têrêxa Hài đồng Giêsu nói rằng : sống tình yêu là loại trừ mọi sợ hãi. Có những nỗi sợ loại trừ, có những nỗi sợ chia tay vĩnh viễn với người thân ra đi về đời sau, có những nỗi sợ bệnh tật, có những nỗi sợ chết sa hỏa ngục...

 

Vâng phục là lời khấn thứ ba trong số ba lời khấn. Đối với một số người, đây là lời khấn khó tuân giữ nhất vì nó đụng chạm đến tự do quan điểm, với việc phải hãm dẹp đi ý riêng và đôi khi phải làm điều mà mình không thích. Quả thực, lời khấn vâng phục cũng gây ra nhiều tranh cãi và cũng là một thách đố lớn lao dành cho con người ở mọi thời đại, mọi lứa tuổi, dù người đó mới chập chững bước vào đời tu hay đã tu lâu năm trong dòng. Nhưng liệu đòi hỏi về sự vâng phục có là một sự chà đạp tự do?

 

Tôi đọc tin cậu bé học sinh lớp 10 vừa tự tử ở TP. HCM vì áp lực học hành mà thấy đau quá, bất lực quá! Bởi đây không phải là vụ đầu tiên và duy nhất trong những năm gần đây có liên quan tới những hành vi tiêu cực của trẻ do thất vọng về việc học tập.

 

Tìm ý nghĩa của sự thật, ý nghĩa của phục vụ, khiêm tốn trong nghịch lý nhưng cũng trong công việc khiêm nhường… và nếu thách thức đối với các tín hữu kitô trên Wikipedia không phải chỉ là thảo ra các bài viết, mà còn đặt các đức tính kitô giáo vào lợi ích phúc âm hóa thì sao?

 

Đôi bạn yêu nhau cùng ngồi ngắm trăng dưới một công viên thơ mộng. Sau một hồi im lặng, nàng chỉ tay nhìn trăng và hỏi chàng: “Anh ơi, tại sao trăng hôm này mờ thế ?”. Chàng dõng dạc trả lời: “Vì trăng thẹn trước vẻ đẹp của em”.

 

Ba học sinh ăn lá ngón tự tử sau khi bị phát hiện ăn trộm dụng cụ học tập khiến nhiều người giật mình nghĩ lại cách hành xử của mình với con trẻ khi con mắc lỗi.

 

“Mười hai cây số đi bộ để đến nói với Chúa về các ơn gọi trong gia đình mình”, đó là cuộc hành hương của các bà mẹ gia đình ở giáo xứ Chesnay, Yvelines, nước Pháp ngày 27 tháng 1 vừa qua. Một cách để các bà tập trung lời cầu nguyện của mình khi nghe tin con mình muốn đi tu.

 

1 2 3 4 5 6 > >>