Thánh Henri sinh năm 972. Cha Ngài là Henri bá tước xứ Bavière. Mẹ Ngài là Gisèle, con gái của Conrad, vua miền Bourgogne. Để bảo đảm cho việc giáo dục con cái, Ngài được mẹ giao phó cho các thầy dòng ở Mildeshim, miền Saxe, rồi sau đó cho thánh Wolfgang, giám mục Ratisbonne.

 

Chatbot (trợ lý ảo) đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt trong giới kinh doanh. Chỉ cần đưa cụm từ ‘sử dụng chatbot’ vào tìm kiếm trong Google, ta sẽ nhận được khoảng 138.000 kết quả, với những bài viết đáng lưu ý như:

 

Thánh Bênêđictô, tổ phụ các dòng tu bên tây phương, sinh khoảng năm 480 tại Nursia. Hai nguồn chính về cuộc đời thánh Bênêđictô là cuốn Dialogne (đối thoại) của thánh Grêgôriô Cả và cuốn qui luật của chính thánh nhân. Cuốn Dialogne thâu thập các phép lạ được coi là do thánh nhân thực hiện. Giá trị của các phép lạ này tùy theo thẩm quan và theo cách thức phê phán của mỗi người, nhưng cung ứng cho chúng ta những sự kiện quí giá. Cha mẹ Ngài có lẽ thuộc vào hàng quí tộc ở miền quê. Ngài lớn lên tại gia đình. Năm 14 tuổi, Ngài được gửi tới Roma để bổ túc việc học hành. Các độc giả ngày nay có thể ngạc nhiên khi thấy có chị vú nuôi Cyrilla của Ngài đi theo.

 

Thánh Elizabeth là một công chúa Tây Ban Nha được gả cho Vua Denis nước Bồ Ðào Nha khi mới mười hai tuổi. Ngoài sắc đẹp và tính tình dễ thương, thánh nữ còn là một người sùng đạo, tham dự Thánh Lễ hàng ngày.

 

Tiến trình tuyên phong chân phước đã được bắt đầu cho một nhà truyền giáo anh hùng đã hy sinh mạng sống cho những đứa trẻ do ngài chăm sóc. Tỉnh Cadiz, Tây Ban Nha, được nhiều người biết đến là một điểm đến tiệc tùng cho khách du lịch và người nổi tiếng. Nhưng bây giờ Cadiz cũng sẽ được biết đến là quê hương của một con người thánh thiện, đã hiến mạng sống của mình để cứu những đứa trẻ được giao phó cho ngài chăm sóc...

 

Những ngày “trốn” dịch Covid -19! Bất chợt, nhìn thấy bức ảnh “chiếc lá cuối cùng” này. Mọi người có nhìn thấy không? Chỉ một chiếc lá vàng đơn độc treo trên cành cây gầy guộc. Đơn giản chỉ có vậy. Nhưng lập tức, nó hút lấy ánh nhìn của tôi, làm lay động tâm hồn tôi, như thể nó đang đánh thức trong tôi một nỗi niềm xúc cảm sâu xa. Có cái gì đó rất, rất gần với cái cảm xúc mà tôi cảm nhận được từ mấy tháng qua.

 

1 2 3 4 5 6 > >>