Kinh Tiền tụng Thánh lễ nhắc đến cuộc đời và sứ vụ của vị Tiền Hô. Kinh mở đầu bằng cách nêu lên những lý do tại sao lễ này lại quan trọng hơn ngày lễ sinh nhật Đức Mẹ, vì lễ của Đức Mẹ chỉ là lễ kính chứ không phải lễ trọng. Các lý do chính là những điều kỳ diệu đã được thực hiện nơi Gioan Tẩy Giả.

 

Câu nói “các thánh thông công” trước hết nói lên sự tham dự chung của tất cả các thành phần Hội thánh vào những thực tại thánh (sancta): đức tin, các Bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể, các đặc sủng và những ân huệ thiêng liêng khác.

 

Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison – tổng giám đốc của tập đoàn Coca Cola đã nói chuyện với sinh viên về mối tương quan giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người. “Cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần.”

 

Các bạn trẻ thân mến, trong lịch phụng vụ của Hội Thánh có ba nhân vật đặc biệt được mừng sinh nhật: Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Gioan Tẩy Giả. Hôm nay ngày 24 tháng 6, Hội thánh mừng lễ Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả. Tại sao Gioan lại được danh dự như thế?

 

Trải qua nhiều thế kỷ, con người không ngừng khắc khoải tìm kiếm chính mình, “Tôi là ai, tôi đang tìm điều gì trên cuộc đời này và tôi sẽ đi về đâu?”. Dường như tất cả chúng ta đều muốn biết cách thấu đáo về ý nghĩa cuộc đời, về cái chết và công lý, về tự do và rất nhiều những câu hỏi khác. Thực chất, đó là nỗ lực trong việc tự biết mình và muốn chứng minh sự tồn tại của ta trên cuộc đời.

 

Tài liệu này được dùng cho “thượng hội đồng về giới trẻ” sắp tới nhằm đưa ra một trong những quan tâm chính về các vấn đề giới tính, vai trò của phụ nữ và điều mà Giáo Hội muốn lắng nghe đối với giới trẻ.

 

Gần đây xuất hiện một số lý thuyết hoài nghi sự cần thiết của việc rao giảng hoặc thay đổi chính ý nghĩa của nó. Quan sát việc truyền giáo ở nhiều quốc gia, một số nhà thần học tin rằng đã tới giờ “không rao giảng” Lời Thiên Chúa nữa.

 

1 2 3 4 5 6 > >>