Trong những ngày này, Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) ở Nam Phi đang rất đau buồn về cái chết của cha Jozef Hollanders. Xác của cha Jozef được một giáo dân phát hiện vào chiều thứ Hai 13/01. Cảnh sát đang tích cực điều tra để tìm ra kẻ giết người.

 

Thánh Charles nghĩ rằng Thiên Chúa gọi ngài đi truyền giáo ở Ấn Ðộ, nhưng ngài chưa bao giờ được đặt chân đến đó. Thiên Chúa đã có những hoạch định khác tốt đẹp hơn cho ngài.

 

Công việc Bác ái không là công việc của riêng ai mà là công việc của mọi tín hữu Kitô. Ý thức được nhiệm vụ nầy, ngày 15/01/2020 tại nhà thờ Trà Vinh đã diễn ra nghi thức thâu nhận Hội viên Caritas Việt Nam thông qua Caritas Vĩnh Long.

 

Từ ngày 06-12/01, tại nhà thờ chính tòa Bangui, các Giám mục Trung Phi đã tham gia Đại hội thường niên. Tại buổi kết thúc, các Giám mục đã đưa ra một thông điệp, bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị truyền giáo và kêu gọi toàn thể dân Chúa chung tay xây dựng Giáo hội và xã hội, giúp đất nước thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng.

 

Catholic Design (Đồ họa Công giáo) là một bứt phá trong mảng truyền thông số về Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Giuse Phan Quyền, ‘cha đẻ’ của dự án đã vượt ra vùng an toàn để truyền lửa sáng tạo cho người trẻ.

 

1 2 3 4 5 6 > >>