Đã bao giờ bạn tự hỏi đời tu là gì mà khiến bao người khước từ mọi thú vui trần thế để theo đuổi? Phải chăng đời tu là chọn nếp sống tu trì khắt khe, xa lánh thế trần, tìm sự an nhàn thư thái như thế gian vẫn quan niệm hay nó là “Cuộc sống pháp lí của các tín hữu muốn đạt tới đức mến trọn hảo theo gương Chúa Giêsu hơn bằng cách hiến thân mình cách riêng cho Chúa và hội thánh trong việc tuyên giữ các lời khuyên phúc âm và biểu lộ đặc biệt đời sống của Chúa” ( Công Đồng Vaticano II). Có lẽ phải sống trong đời tu thì bạn mới hiểu được đâu là bản chất thật sự của đời tu.

 

Tiễn vợ đi làm, con đi học, Christopher Blair vội vàng vào mạng. Ở đó, một thế giới hoàn toàn khác đang chờ đón anh ta: thế giới tin giả. Tờ Washington Post mở đầu bài viết về một nhân vật chuyên sản xuất tin giả rồi lan truyền chúng trên mạng như thế...

 

Ngày 14 tháng 12 năm 2018 Caritas Giáo phận Vĩnh Long tổ chức ngày họp mặt những người khuyết tật lần thứ II với sự hiện diện của hơn 300 anh chị em gồm: bại não, khiếm thính, khiếm thị, tâm thần, chậm phát triển đến từ 3 tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long tại nhà thờ Chánh Tòa.

 

Khi còn là một bác sĩ trẻ người Ý chuyên về tim mạch, Antonio Grugni đã sang Ấn độ để giúp cho các bệnh nhân, thực hiện ước mơ từ thời thơ bé của mình. Sau khi được thụ phong linh mục, cha Grugni đã gắn bó cuộc đời với miền đất này 42 năm cho đến khi qua đời vào ngày 17.11 vừa qua (năm 2018), tại Eluru, Ấn độ, hưởng thọ 77 tuổi.

 

Tôi gặp anh giữa tiết trời mát mẻ, trên một bờ biển cát trắng và rừng thông xanh. Nụ cười anh toả sáng trong ánh nắng mùa thu. Anh đang cùng các bạn Giáo lý viên nhảy một vũ điệu nào đó mà lời bài hát được lặp đi lặp lại: “Tuổi trẻ con hăng say rao truyền Lời Chúa, Thần Khí ơi hãy đưa con đi vào đời”. Người ta bảo anh của ngày hôm nay khác hoàn toàn anh của ngày hôm qua theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

 

Khi mẹ giận, mẹ hay nói: “Không có ‘nhưng!’” Nhưng con nghĩ “nhưng” là có, con nghĩ “nhưng” là có thiệt trong đời sống. Vậy thì?

 

1 2 3 4 5 6 > >>