Trong 76 năm cuộc đời của Thánh Isidore là thời kỳ tranh chấp cũng như phát triển của Giáo Hội Tây Ban Nha. Người Visigoth xâm lăng phần đất này trong một thế kỷ, và trước đó nửa thế kỷ trước khi Thánh Isidore chào đời thì họ đã thiết lập một thủ đô khác cho chính họ. Ðó là những người theo Arian — họ cho rằng Ðức Kitô không phải là Thiên Chúa. Do đó, Tây Ban Nha bị chia làm đôi: Một dân tộc (người Công Giáo La Mã) phải chiến đấu với dân tộc khác (người Gô-tích Arian).

 

Người ta không được biết đích xác giải đất nào đã là nơi chôn nhau cắt rốn của Thánh Gioan Climax. Theo thuyết đáng tin cậy hơn cả, có lẽ thánh nhân sinh tại xứ Palestina vào khoảng năm 525. Sở dĩ người ta gọi ngài là Gioan Climacô vì ngài đã sáng tác một tác phẩm thời danh với nhan đề Climacộ Đây là một danh từ Hi lạp có nghĩa: "Thang Thiên Quốc".

 

Virus corona không chừa ai; đặc biệt đối với những người trong ngành y thì nguy cơ lây nhiễm còn cao hơn. Và các nữ tu cũng thế, những nữ tu làm việc trong các bệnh viện, các cơ sở chăm sóc người già yếu đau bệnh, tiếp xúc với những người vừa mỏng manh yếu đuối vừa thể lý, vừa cần sự chăm sóc trợ giúp tinh thần.

 

Sơ Anna Maria Marconi: an ủi bệnh nhân và thân nhân của họ. Cha Giovanni Musazzi: cảm thông và chia sẻ căng thẳng khó khăn với y bác sĩ. Cha Aquilino Apassiti: đặt điện thoại trên quan tài để người thân nghe được lời cầu nguyện cho người quá cố. Cha Francois Kayranga và sơ Giuseppina Iadanza: “người đưa thư của Chúa”, mang đến những sứ điệp hy vọng và an ủi cho các tín hữu.

 

1 2 3 4 5 6 > >>