29.03.2024

Các linh mục Indonesia yêu cầu Vatican can thiệp vào vụ xung đột với đức giám mục

69 linh mục đã xin từ chức tác vụ Giáo Phận Ruteng tại Indonesia đã yêu cầu Tòa Thánh Vatican giúp giải quyết tranh chấp với Đức Giám mục Hubertus Leteng.

Linh mục đã cáo buộc Đức Giám mục Leteng đã chiếm đoạt hơn 100.000 Mỹ kim từ giáo phận và hội đồng giám mục Indonesia, và nghi ngờ rằng số tiền đó được trao cho một phụ nữ mà vị giám mục này đang quan hệ tình cảm. Vị giám mục này đã bác bỏ cáo trạng, nói rằng họ vu khống.

Một phát ngôn viên của các linh mục phản đối nói rằng Đức Tổng Giám mục Guido Filipazzi, sứ thần Tòa Thánh ở Indonesia, đã hứa Vatican sẽ điều tra về những bất mãn của họ. “Chúng tôi đang hướng tới một quyết định nhanh chóng của Vatican về vấn đề này,” ngài nói.

NMS

1263    24-06-2017