CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN

Lời Chúa: “ Ngước mắt lên, Đức Giêsu nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình, Người hỏi ông Philipphê: “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?” (Ga 1, 4).

Tâm Tình: Các bạn trẻ thân mến, một lần nữa chúng ta thấy được tình thương của Chúa Giêsu dành cho dân chúng. Ngài đã hoá bánh ra nhiều cho dân chúng đang đói được ăn no nê. Chỉ với 5 chiếc bánh lúa mạch và 2 con cá, là một phần ăn của một người nông dân, Ngài đã hoá ra nhiều để cho hơn năm ngàn người ăn no nê mà con dư lại mười hai thúng đầy. Một phép lạ vĩ đại! Tại sao Chúa Giêsu lại làm phép lạ này! Ngài hỏi Philipphê “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?” Tác giả Tin Mừng Gioan đã ghi rõ “Người nói thế để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi”. Vì thương dân chúng nên Ngài có sáng kiến làm phép lạ hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông đang theo Ngài. Đám đông dân chúng đã theo Ngài mấy ngày qua nên họ đã đói vì thiếu lương thực, Ngài cảm thương khi thấy họ như thế. Ngài không nỡ để họ phải đói lả dọc đường, Ngài đã nuôi họ bằng phép lạ hoá bánh ra nhiều này. Vâng! Thiên Chúa không nỡ để những ai theo Ngài phải chịu đói khổ. Đây là điều mà người kitô hữu phải xác tín trong đời sống. Thiên Chúa luôn yêu thương chăm sóc những ai đang tin theo Ngài.

Ước Nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa không thể cầm lòng nổi trước những khổ đau nghèo đói của chúng con, Ngài luôn yêu thương quan phòng để chúng con được nuôi dưỡng cả phần hồn lẫn phần xác. Xin Chúa cho con biết noi gương Ngài, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh có những hoàn cảnh khó khăn hơn con. Amen.
Screenshot_5