29.03.2024

Chương trình chuyến đi Marốc của Đức Phanxicô

Thứ bảy 30 tháng 3-2019

10h45: Đức Phanxicô rời Rôma

14h: Đến phi trường quốc tế Rabat-Salé sau 3 giờ 15 phút bay.

14h50: Sau khi được Đức vua đón tiếp, Đức Phanxicô về hoàng cung để gặp gia đình hoàng gia và hội kiến với Quốc vương Mohammed VI.

15h30: Đức Phanxicô gặp chính quyền, xã hội dân sự, ngoại giao đoàn tại quảng trường trước Đền thờ Hồi giáo Hassan. Ngài đi xe bịt kín đến quảng trường trước Đền thờ Hồi giáo Hassan và năm cây số cuối cùng ngài đi xe giáo hoàng đến khuôn viên Đền thờ Hồi giáo Hassan. Các giáo dân sẽ có dịp chào đón ngài.

16h40: Đức Phanxicô thăm lăng của Vua Mohammed V, rồi viếng thăm Học Viện Mohammed VI của các Iman, các nhà giảng thuyết nam nữ Hồi giáo.

18h: Đức Phanxicô đến trụ sở Caritas giáo phận Rabat để gặp người di dân.

Chúa nhật 31-3

9h30: Đức Phanxicô đến thăm trung tâm nông thôn của các dịch vụ xã hội ở Témera.

10h35: Đức Phanxicô đến Nhà thờ chính tòa Thánh Phêrô giáo phận Rabat gặp các linh mục, tu sĩ nam nữ và Hội đồng đại kết các Giáo Hội Kitô, tại đây ngài đọc một bài diễn văn, sau đó là Kinh Truyền Tin.

Buổi trưa ngài ăn trưa với các tu sĩ Marốc và các thành viên trong phái đoàn của ngài.

14h45: Đức Phanxicô cử hành thánh lễ tại Trung tâm Thể thao Hoàng tử Moulay Adballah.

17h15: Đức Phanxicô ra phi trường trở về Roma, dự kiến sẽ đến phi trường Ciampino lúc 21 giờ 30 phút.

Chuyến đi Marốc dài tổng cộng 36 tiếng đồng hồ và là cuộc viếng thăm thứ 28 của Đức Phanxicô tại nước ngoài, chuyến thứ ba trong năm 2019, sau chuyến đi Panama tháng 1 và Abu Dhabi tháng 2.

315    24-03-2019