ĐGH Phanxicô muốn tất cả các giám mục thấu hiểu cách chống lại sự lạm dụng

 Vatican đã đưa ra chi tiết ban đầu về hội nghị thượng đỉnh tháng Hai về lạm dụng tình dục. Hội nghị này được triệu tập bởi Đức Thánh Cha Phanxicô và sẽ có sự tham dự của toàn thể Chủ tịch Hội đồng Giám mục trên thế giới.

 Đối với Thánh Cha, hội nghị này có một mục tiêu rõ ràng.

 Alessandro Gisotti, phát ngôn viên Vatican:

“Cuộc họp tháng Hai nhằm bảo vệ trẻ vị thành niên có một mục đích cụ thể. Mục tiêu là tất cả các giám mục đều hiểu rõ những gì họ cần làm để ngăn chặn và chống lại vấn đề lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trên toàn thế giới.”

 Đức Thánh Cha khuyên rằng cuộc họp không phải là một cuộc hội thảo học thuật, mà là dịp để cầu nguyện và nhận thức sâu sắc, từ đó gặt hái được những kết quả cụ thể.

 Alessandro Gisotti, phát ngôn viên Vatican:

“Một điều căn bản đối với Đức Thánh Cha là khi các Giám mục đến Rôma khi trở về nước và các giáo phận của họ để họ hiểu luật pháp được áp dụng và họ thực hiện những bước cần thiết hầu ngăn chặn lạm dụng, chăm sóc các nạn nhân, và chắc chắn rằng không có trường hợp nào được che đậy hoặc quên lãng.”

 Cuộc họp sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 21 đến 24 tháng 2. Ngoài việc tìm kiếm các giải pháp toàn cầu cho tai họa của sự lạm dụng, các giám mục sẽ tham gia vào một buổi phụng vụ sám hối.

 Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Fr. Federico Lombardi, cựu phát ngôn viên của Vatican, điều tiết hội nghị thượng đỉnh và công việc của nó. Nguyễn Minh Sơn