29.03.2024

Điện văn chia buồn của Đức Thánh Cha Phanxicô về Đức cố hồng y Miloslav Vlk

Được tin Đức hồng y Miloslav Vlk, nguyên Tổng giám mục Praha, mới qua đời, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi điện văn chia buồn đến Đức hồng y Dominik Duka, O.P., Tổng giám mục Praha, như sau:

MiloslavVlk.jpg

Kính gửi Đức hồng y Dominik Duka, Tổng giám mục Praha

Tôi được tin Đức hồng y Miloslav Vlk, nguyên Tổng giám mục Praha qua đời, sau một cơn bệnh đau đớn mà ngài đã chịu đựng với lòng tin và lòng cậy trông vào Chúa.

Tôi tha thiết cầu nguyện cùng Chúa xin Ngài ban cho vị mục tử đầy nhiệt tâm và quảng đại này được nghỉ yên muôn đời. Đồng thời tôi cũng hiệp thông với các tín hữu của cộng đoàn giáo phận nơi mà ngài đã tận tâm thi hành sứ vụ giám mục.

Với lòng ngưỡng mộ, tôi nhớ đến lòng trung kiên của ngài với Chúa Kitô, bất chấp những khó khăn và bách hại chống lại Giáo hội, cũng như những hoạt động tông đồ phong phú và hiệu quả của ngài được thúc đẩy bởi mong muốn làm chứng cho mọi người về niềm vui của Tin Mừng, bằng cách thúc đẩy sự đổi mới đích thực trong Giáo hội, luôn tuân theo ơn Chúa Thánh Thần linh hứng.

Tôi xin bày tỏ lời chia buồn đến những người thân của Đức cố hồng y, đến các giáo sĩ và tất cả các tín hữu của Tổng giáo phận thân yêu này, và tôi thành tâm ban Phép lành Toà Thánh như một dấu chỉ của niềm tin và niềm cậy trông Kitô giáo nơi Chúa Phục Sinh.

Phanxicô, giáo hoàng

(Minh Đức chuyển ngữ, WHĐ 21.03.2017)

622    22-03-2017