19.03.2024

ĐTC giúp tổ chức Bác ái của Ý 100 ngàn euro trong đạị dịch virus corona

Đức Thánh Cha Phanxicô giúp tổ chức Caritas – Bác ái của Ý 100 ngàn euro để trợ giúp trong giai đoạn khẩn cấp của dịch virus corona.

Thông cáo của Bộ Phục vụ Phát triển con người toàn diện hôm 11/03 cho biết:

“Xuất phát từ mối lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan Covid-19 trên khắp nước Ý, Đức Giáo hoàng Phanxicô, thông qua Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện, đã quyết định gửi khoản đóng góp 100.000 euro cho Caritas Ý, một khoản viện trợ đầu tiên trong giai đoạn khẩn cấp này.”

Sự gần gũi thiêng liêng và khích lệ của người cha

Thánh Bộ giải thích: “Bằng cách này, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ sự gần gũi thiêng liêng của ngài và sự khích lệ của người cha đối với những người đau khổ vì dịch bệnh hiện tại và với tất cả những người chăm sóc họ. Khoản tiền này nhằm hỗ trợ những dịch vụ thiết yếu cho người nghèo và những người yếu đuối và dễ bị tổn thương nhất trong xã hội của chúng ta, như căng tin, trung tâm đón tiếp, nhà trọ ngủ qua đêm, trung tâm lắng nghe, v.v., mà các tổ chức Caritas giáo phận và giáo xứ của Ý cung cấp hàng ngày.”

Dấn thân của Giáo hội trợ giúp và liên đới với người khốn khổ

Thông cáo của Bộ cũng xác định rằng “khoản đóng góp của Bộ, cùng với lời cầu nguyện của Đức Thánh Cha dành cho nhân dân Ý yêu quý, là một phần sự dấn thân của các Giáo hội địa phương, thông qua các tổ chức Caritas quốc gia và giáo phận, bảo đảm sự trợ giúp và liên đới với những người gặp cảnh khốn khó.” (REI 12/03/2020)

Hồng Thủy - Vatican

529    13-03-2020