Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma. Hỏi: Một người bạn của con nói rằng theo Kinh thánh, một người phụ nữ nên che đầu trước sự hiện diện ​​của Chúa chúng ta (Thánh Thể / trong Thánh lễ). Trong các nhà thờ của chúng con, điều này đã không được thực hành. Xin cha vui lòng cho con biết làm thế nào và khi nào việc thực hành của phụ nữ che đầu đi đến kết thúc, hoặc đó là chúng ta đang làm điều gì không đúng chăng? - J. M., Doha, Qatar.

 

Ngày xưa các bạn trẻ lớn lên ở lũy tre làng, vừa học hành lấy con chữ rồi tập tành theo cha mẹ học cày cấy, bươn chải để gọi là biết lo cho cuộc sống tạm bợ, thoáng một cái đã dựng vợ, gả chồng rồi bế con ầu ơ...

 

Chính trong năm Napoleon Bonaparte dẫn quân vào Nga, thì Giles Mary của Thánh Giuse chấm dứt cuộc đời khiêm hạ phục vụ cộng đồng Phanxicô và người dân thành Naples.

 

Thánh Colette không muốn được mọi người biết đến, nhưng trong khi thi hành thánh ý Thiên Chúa, ngài đã gây được sự chú ý của rất nhiều người.

 

Tạp chí “Những người ra đi” (1) số dành riêng cho hội thừa sai Pari đã phác họa chân dung vị thánh Tử Đạo trẻ trung, linh mục Théophane VÉNARD VEN như sau: “Phải nói rằng khi anh chào đời một đóa hồng nở trên môi, một cánh chim cất tiếng líu lo bên tai. Bởi vì khi anh diễn tả ý mình, lời anh tràn ngập những hình ảnh dễ thương dịu dàng duyên dáng. Mối tình thân từ nhỏ cũng như sau này, anh càng duy trì bền vững ngày càng đậm đà, ngọt ngào và thánh thiện.

 

Cả cuộc đời Don Bosco luôn mang trong mình nột khao khát được học hỏi mọi nơi mọi lúc. Don Bosco luôn đặt cuộc đời mình theo châm ngôn sống: “Vì các con cha học hỏi, vì các con cha làm việc, vì các con cha sống vì các con cha sẵn sàng hy sinh mạng sống mình.”

 

< 1 2 3 4 5 6 7 > >>