Thánh Charles nghĩ rằng Thiên Chúa gọi ngài đi truyền giáo ở Ấn Ðộ, nhưng ngài chưa bao giờ được đặt chân đến đó. Thiên Chúa đã có những hoạch định khác tốt đẹp hơn cho ngài.

 

Catholic Design (Đồ họa Công giáo) là một bứt phá trong mảng truyền thông số về Giáo hội Công giáo tại Việt Nam. Giuse Phan Quyền, ‘cha đẻ’ của dự án đã vượt ra vùng an toàn để truyền lửa sáng tạo cho người trẻ.

 

Cuối năm thường là dịp chúng ta dọn dẹp lại nhà cửa cho tươm tất, khang trang để đón chào Năm Mới. Một trong những điểm mà ta phải làm chính là kho đồ cũ của gia đình. Việc dọn dẹp này có khi tạo ra tâm lý vui vẻ, vì ta cảm thấy sắp có một khung cảnh mới hơn, sạch sẽ hơn để đón Tết, nhưng cũng có khi gây ra sự mệt nhọc, chán nản, vì có quá nhiều thứ phải sắp xếp, quá nhiều bụi bặm phải lau chùi. Tuy nhiên, nếu chúng ta đừng quá nôn nóng làm cho xong, đừng quá chú trọng đến mục tiêu về sự gọn gàng, ta sẽ có cơ hội tìm thấy hạnh phúc ngay trong việc dọn dẹp kho đồ cũ của mình.

 

THÁNH VÊRÔNICA BINASCÔ (1444 -1497) Pavia một làng quê nhỏ, nằm gọn trong cánh đồng phì nhiêu theo dọc con đường từ Milanô đến Binascô. Nơi đây được diễm phúc chứng kiến gần nửa đời thánh Vêrônica. Thánh nữ cất tiếng chào đời năm 1444 trong một gia đình nông dân nghèo khó nhưng rất mực đạo đức. Dù suốt đời đi cầy thuê cuốc mướn kiếm của nuôi con, nhưng song thân thánh nữ luôn tỏ ra là những công dân lương thiện, những tín hữu đầy đức tin và bác ái với mọi người. Vì thế không lạ gì, hai ông bà đã tạo nên một gia đình hạnh phúc, luôn sống thuận hoà, lấy gương sáng giáo dục con cái. Nhưng vì cảnh gia đình túng bấn, hai ông bà đành phải để Vêrônica ra đồng làm việc với lũ đông thanh niên và phụ

 

Những người có chức vụ và quyền hành trong bất cứ xã hội nào cũng thường bị chỉ trích và chống đối.

 

Những ngày đẫm máu của những cơn bách hại đã qua. Giáo hội được hưởng những ngày thanh bình chưa được bao lâu thì đã lại phải đương đầu với một thù địch đáng sợ: bè đảng Ariô, một lạc giáo không nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa.

 

“Chúa đóng cánh cửa lớn và mở ra cánh cửa nhỏ,” đó là câu người ta thường an ủi chính mình hay người khác khi gặp những thất vọng. Ðiều này rất đúng với trường hợp của Thánh Marguerite.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>