Thánh Mechthilđê Nữ Đan Sĩ hay còn gọi là Thánh Mechthilđê Hackeborn, sinh năm 1241 (có tài liệu nói năm 1242) trong một lâu đài tại Halberstadt, Thüringen, Đức Quốc. Vì là người Đức, nên Thánh Nữ có tên theo tiếng Đức là Mechthild von Hakeborn. Tên gọi Mechthild của Thánh Nữ có nghĩa là Nữ Chiến Binh Đầy Sức Mạnh. Vào năm lên bảy tuổi, Mechthilđê đã theo mẹ mình đến thăm người chị ruột của cô là Thánh Nữ Giéc-tru-đê lúc ấy đang là một Nữ Đan Sĩ trong Nữ Đan Viện Xi-tô tại Rodersdorf.

 

Em bé 4 tuổi mặc ái nhung đeo vàng, người ta dẫn tới Thuringia, là con vua Hungaria. Tên Ngài là Elisabeth và vừa được đính hôn với hoàng tử Luy (Louis) mười một tuổi con của Landgrave miền Thuringia, và theo thói thường Ngài lớn lên tại cung điện Thuringia.

 

Thánh Philipphê Howard là con trai của ông Tôma, một công tước miền Norfolk. Thánh nhân sinh ngày 28 tháng Sáu năm 1557, lúc nữ hoàng Mary đang nắm quyền trị nước; và lúc ấy, Anh quốc một lần nữa lại trở thành Công giáo. Philipphê Howard được rửa tội trong Giáo hội Công giáo. Nhưng một năm sau, nữ hoàng Êlizabeth I lên ngôi. Bà đã tái thiết Giáo hội Anh giáo, ngăn cấm người ta không được quyền hành đạo Công giáo. Thân phụ của Philipphê là ông Tôma và cả gia đình đều cải sang Anh giáo.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>