Chỉ cần mua một tràng chuỗi là có thể gây quỹ giúp đỡ cho những người khuyết tật thiểu năng, chẳng hạn như chứng tự kỷ.

Anh Paul Kim Tae-won là thành viên của Boohwal  - một ban nhạc rock nổi tiếng tại Hàn Quốc, và vợ anh là Chị Pauline Lee Hyun-joo đã tìm ra một cách đặc biệt để chia sẻ với tha nhân.

Chị Pauline Lee đã tự mình làm ra các tràng chuỗi mang tên “Tràng chuỗi Chia sẻ Hạnh phúc” với sản lượng khoảng 15 chiếc mỗi ngày. Mỗi kiểu đều được làm ra với số lượng nhất định, và chị đã bắt đầu thực hiện cách đây 10 năm. Chồng chị, Anh Paul Kim thì đi tìm mua các nguyên vật liệu, trong đó có cả ngọc trai nhập khẩu từ Philippines.

"Tôi đang làm những tràng chuỗi này với tâm tình nguyện xin Thiên Chúa ban ơn cho người nào sẽ sở hữu nó, vì ơn sủng của Thiên Chúa là vô tận", Chị Lee - người đang có một cậu con trai mắc chứng tự kỷ nói.

Chị Lee còn nói rằng, bằng việc làm ra các tràng chuỗi, chị bắt đầu được chữa lành những vết thương lòng khi mà người khác có thái độ không tốt đối với đứa con trai khuyết tật của chị. Rồi sau đó, chị bắt đầu chia sẻ tràng chuỗi của mình với mọi người xung quanh.

"Tôi bắt đầu cảm thấy hạnh phúc khi làm ra và giới thiệu các tràng chuỗi này với người xung quanh mình. Trong khi làm, tôi cầu nguyện và đã cảm thấy hạnh phúc hơn khi tôi giới thiệu cho người khác", Chị Lee nói.

Kỹ năng làm của chị ngày càng tốt hơn nên nhiều người muốn có được những tràng chuỗi đó. Chị bắt đầu dâng cúng chúng đến các nhà thờ và giáo xứ ở Hàn Quốc để họ bán và gây quỹ.

Đến khi đã đủ tự tin, chị Lee bắt đầu bán các tràng chuỗi để tài trợ cho những trung tâm phúc lợi dành cho người khuyết tật thiểu năng.

Chị nói: "Rất nhiều người không biết về người khuyết tật thiểu năng như thế nào".

Anh Paul Kim thì nói: "Tôi hy vọng xã hội có thể chăm sóc cho trẻ em khuyết tật thiểu năng như con trai của tôi, ngay cả sau khi các bậc cha mẹ như chúng tôi qua đời. Ít ra, tôi muốn con cái của chúng tôi không bị xem là người kỳ dị. Tôi hy vọng rằng tràng chuỗi của chúng tôi sẽ là một bước đi nhỏ để hướng tới việc điều trị cho người khuyết tật được tốt hơn."

Chị Lee cũng đã đi tìm sự giúp đỡ từ các nhà xuất bản Công Giáo tại Tổng Giáo Phận Seoul, trong đó có một mạng lưới phân phối và bán các tràng chuỗi của chị. Hiện nay, chúng đang được bán tại Trung Tâm Công Giáo và Nhà thờ chính tòa Myeongdong tại Seoul.

Cha Augustinô Hong Seong-hak từ nhà xuất bản cho biết, bởi thái độ yêu thương của Chị Lee, Cha không thể nào từ chối lời đề nghị của Chị xin bán tràng chuỗi trong các cửa hàng của nhà xuất bản.

"Tôi hy vọng sẽ có nhiều tín hữu mua chúng và đem tặng cho các mục đích của họ", Cha Hong nói. (UCANews/UBMVGĐ 28.02.2017)

Thế Vinh