Các chị thương mến!

Trong các ngày vui này, niềm hạnh phúc đời dâng hiến đang ngập tràn trong tâm hồn các chị bởi các chị được kết ước cùng Thiên Chúa là Đấng đã chọn gọi các chị, Đấng mà lòng các chị hằng yêu mến. Niềm hạnh phúc lớn lao này làm rạng rỡ nét mặt thánh thiện, làm rộn rã bước chân được Thầy Giêsu sai đi, ghi sâu nơi tâm hồn các chị tâm tình cảm mến đối với lòng nhân hậu của Thiên Chúa. Ngắm nhìn các chị, lòng em cũng hân hoan dâng lời tạ ơn Chúa.

 

 

Đức Cha Lambert đã nhắn nhủ rằng: “Các con hoàn toàn thuộc về Chúa Giêsu Kitô, vì đã hiến thân trọn vẹn cho Người” (Btt 4). Niềm hạnh phúc được thuộc về Chúa Giêsu Kitô lớn lao hơn bất kỳ một niềm hạnh phúc nào khác. Các chị là những nữ tỳ của Chúa, được Thiên Chúa hiến thánh và yêu thương. Trở thành người nữa tu Mến Thánh Gía, sống tròn đầy con đường linh đạo này và noi gương người cha kính yêu biết yêu mến và hiến thân trọn vẹn cho Chúa Giêsu Kitô Chịu – Đóng –Đinh. Yêu Thánh Giá của Người và sẵn lòng đón nhận thập giá bản thân. (x.Hc 5).

Các chị thương mến! Các chị là những người chị đi trước đã can đảm lội ngược dòng để bước theo Chúa Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Bước đường theo Chúa sẽ hứa hẹn những Thánh Gía, vì đó là con đường các nữ tu Mến Thánh Gía đã chọn để bày tỏ tình yêu của mình dành cho Chúa Giêsu. Em nguyện chúc các chị sẽ giữ mãi được ngọn lửa yêu mến Chúa, yêu mến Hội dòng, yêu mến sứ mạng Chúa trao. Nguyện cho tình yêu của Đức Kitô thiêu đốt tâm hồn các chị và bình an của Người ở mãi trong tâm hồn các chị, để các chị luôn hạnh phúc trên con đường theo Chúa. Trong tình yêu Chúa và tình gia đình thiêng liêng các chị cũng cầu nguyện cho chúng em là những người em nhỏ đang chập chững bước theo Chúa Giêsu Kitô Chịu – Đóng – Đinh trong ơn gọi Mến Thánh Gía, các chị nhé!

Lạy Chúa Giêsu Kitô Chịu –Đóng- Đinh, hôm nay các nữ tỳ của Chúa đã kết ước với Người để thuộc trọn về Người mãi mãi. Xin Người đổ tràn Thánh Thần tình yêu trên các chị, ban cho các chị bình an và niềm vui để các chị luôn thuộc về Chúa. Nguyện cho vinh danh Chúa hơn và xin Chúa đồng hành với các chị mỗi ngày. Amen.

Bông Hồng Nhỏ