Thứ Tư
24.04.2024

Họ đạo Cái Bông: Mừng lễ bổn mạng

Cùng với nhiều giáo phận, giáo xứ nhận Thánh Tâm Chúa Giêsu làm quan thầy, họ đạo Cái Bông ở huyện Ba Tri – Bến Tre thuộc Giáo Phận Vĩnh Long cũng đã nhận Trái Tim Yêu thương của Thầy Chí Thánh Giêsu làm bổn mạng.

Để dọn lòng cho ngày mừng bổn mạng, Cha sở Phaolô Lê Văn Nhẫn và cha phó Phêrô Nguyễn Minh Thái đã có những chương trình chuẩn bị cho ngày Đại Lễ. Kèm theo những việc phải làm trong họ đạo thì quan trọng nhất vẫn là chăm lo đời sống tinh thần và thiêng liêng cho bà con giáo hữu.

Thứ Năm, 7 tháng 6, bà con trong họ đạo, cách riêng là các em thiếu nhi đã quy tụ lại với nhau để cùng nhau nghe Cha giảng tĩnh tâm cho họ đạo với chủ đề “Tội”. Cha giảng đã mời cộng đoàn họ đạo cùng nhìn lại hình ảnh của ông bà Ađam – Eva đã phạm tội nhưng chối tội và đổ lỗi cho nhau. Kế đến, Cha gợi hình ảnh của Cain và Aben cũng như vua Đavit và đỉnh cao nhất trong Tin Mừng mà cộng đoàn nghe đó là hình ảnh vô cảm của Philato và Herode trong vụ án Chúa Giêsu.

Qua những hình ảnh đó, Cha giảng mời cộng đoàn hãy trở về với Chúa vì những lầm lỗi của mình qua bài sám hối quen thuộc : “Con nay trở về”.

Thứ Sáu, 8 tháng 6, ngày chính Lễ mừng Thánh Tâm Chúa Giêsu, bà con họ đạo quy tụ lại trong ngôi Thánh Đường của họ đạo để  dâng Lễ mừng bổn mạng.

Từ giữa trưa, cha Sở họ đạo đã đón tiếp ca đoàn Thánh Thi đến từ Giáo Phận Sài Gòn.

Được biết ca đoàn Thánh Thi là ca đoàn quy tụ lại với nhau với những tâm hồn yêu thích thánh ca và thánh nhạc. Nét riêng của ca đoàn là cùng hòa tấu, hòa âm và lĩnh xướng những bài đáp ca viết theo Thánh Vịnh. Ca đoàn Thánh Thi có vị “bảo trợ tinh thần” đó chính là Nhạc Sĩ Ngọc Kôn.

17  g 30, họ đạo cùng hiệp thông với Cha Sở trong nghi thức rửa tội và ban bí tích thêm sức cho một số anh chị em.

Sau đó, cộng đoàn cùng hiệp thông với nhau trong Kinh Cầu Trái Tim Chúa Giêsu có đệm đàn.

Hết sức trầm lắng và ý nghĩa với Kinh Cầu Trái Tim Chúa có nhạc đi cùng. Nhạc họa thêm với cung giọng đậm chất miền Nam đã đưa cộng đoàn sốt sắng hơn nữa khi nhìn lên Thánh Tâm Chúa.

Kinh cầu Thánh Tâm Chúa khép lại và Thánh Lễ tạ ơn mừng bổn mạng họ đạo được bắt đầu.

Chủ tế là Cha sở Phaolô. Cùng với Cha Phaolô có vài cha khác nữa có cả Cha phó Phêrô.

Trong bài chia sẻ, Cha giảng mời cộng đoàn cùng nhìn lên Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thánh Tâm của tình yêu thương để mỗi người cảm nhận tình yêu của Chúa để rồi mọi người cũng hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Sở Phaolô ngỏ lời cảm ơn cộng đoàn, cách riêng cảm ơn ca đoàn Thánh Thi. Cha không quên cảm ơn nhạc sĩ Ngọc Kôn vì những đóng góp của Thầy cho nền thánh nhạc Việt Nam.

Thánh Lễ khép lại với phần hòa tấu đặc biệt Thánh Tâm Chúa Giêsu do ca đoàn Thánh Thi thể hiện.

Tạ ơn Chúa vì biết bao nhiêu hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên họ đạo Cái Bông. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ và chở che Cái Bông trên mọi nẻo đường đời. Xin cho cộng đoàn họ đạo luôn nhìn lên Thánh Tâm Chúa để rồi cũng biết yêu thương anh chị em đồng loại như Chúa đã yêu.
img2703
img2706