Ngày Thế giới Trẻ Panama 2019. Ngày 22 tháng 1, hôm trước ngày Đức Phanxicô đến Panama, các khách hành hương xưng tội ở “Công viên tha thứ

Ngày Thế giới Trẻ đã khai mạcvào  ngày thứ ba 22 tháng 1, một trong số các việc làm thiêng liêng của khách hành hương là đi xưng tội. “Công viên tha thứ” dành cho bí tích giải tội được mở từ thứ ba đến thứ sáu tại Công viên Omar, công viên lớn nhất của thủ đô. Các tù nhân đã đóng 250 tòa giải tội với màu sắc chính thức của Ngày Thế giới Trẻ Panama và được đem đến công viên này. Họ là các tù nhân ở các trung tâm La Joya và Nueva Joya.

Thánh lễ khai mạc quy tụ khoảng 75.000 người, gồm các bạn trẻ, các linh mục, giám mục đa số đến từ Cô-lông-bi, Ba Tây, Costa Rica, Mêhicô và Ba Lan.

Nhận lòng thương xót Chúa

Hàng trăm bạn trẻ đã nhanh chóng đến công viên nhận bí tích hòa giải. Bằng chứng là hàng dãy dài giáo dân đứng sắp hàng để xưng tội. Khách hành hương có thể xưng tội trong năm ngôn ngữ chính của JMJ trong đó có tiếng Pháp và ngôn ngữ dấu hiệu. Ngoài ra khách hành hương có thể xưng tội ở nhiều điểm trong các trung tâm thương mại của thành phố như  Westland Mall, Megamall và Metromall. Một kinh nghiệm giúp họ nhận lòng thương xót Chúa.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch