"Loan Báo Tin Mừng không phải là “chiêu dụ” , nhưng phải phát triển Giáo Hội bằng “sự lôi cuốn” và bằng “đời sống chứng tá”. Đó là phong cách truyền giáo mà Giáo Hội thời nay phải luôn sử dụng như một điểm chú ý nổi bật” (Là Những Nhà Truyền Giáo Trong Thế Giới Hôm Nay - Không Có Đức GiêSu Chúng Ta Không Thể Làm Gì Được, ĐGH Phanxico, NXB Tôn Giáo).

 

Jerry Chen, một thanh niên Công giáo sống tại Đài Bắc, cho biết việc tìm kiếm những người bạn theo đạo Công giáo ở Đài Loan rất khó vì người Công giáo chỉ chiếm chưa đầy 1,5% dân số. Anh còn cho biết việc kiếm được một người bạn đời theo đạo Công giáo thậm chí còn khó khăn hơn. Anh ấy rất hạnh phúc vì đã gặp được Jocelyn Wang...

 

Coronavirus đã làm ngưng trệ rất nhiều dự định, dự án, công việc không chỉ Xã Hội mà cả Giáo Hội nữa. Nhiều hội nghị, hội thảo và cả kỳ họp thường niên của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng không thể diễn ra như dự định.

 

Cha Eusebio Kino, dòng Tên, là một nhà thám hiểm và truyền giáo, đã tham gia vào nhiều cuộc thám hiểm xuyên suốt miền Tây Nam nước Mỹ và được xem là một tông đồ của dân bản địa Arizona, và người bảo vệ quyền lợi của họ. Ngày 16/07/2020, Đức Thánh Cha đã nhìn nhận các nhân đức anh hùng của cha.

 

Chatbot (trợ lý ảo) đã trở nên khá phổ biến, đặc biệt trong giới kinh doanh. Chỉ cần đưa cụm từ ‘sử dụng chatbot’ vào tìm kiếm trong Google, ta sẽ nhận được khoảng 138.000 kết quả, với những bài viết đáng lưu ý như:

 

Tiến trình tuyên phong chân phước đã được bắt đầu cho một nhà truyền giáo anh hùng đã hy sinh mạng sống cho những đứa trẻ do ngài chăm sóc. Tỉnh Cadiz, Tây Ban Nha, được nhiều người biết đến là một điểm đến tiệc tùng cho khách du lịch và người nổi tiếng. Nhưng bây giờ Cadiz cũng sẽ được biết đến là quê hương của một con người thánh thiện, đã hiến mạng sống của mình để cứu những đứa trẻ được giao phó cho ngài chăm sóc...

 

Trong sứ điệp gửi các Hội Giáo hoàng truyền giáo, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng việc loan báo Tin Mừng là món quà nhưng không của Chúa Thánh Thần, khác với bất kỳ sự tuyên truyền chính trị hay văn hóa, tâm lý hay tôn giáo nào. Và ngài nhắc nhở họ tránh các cạm bẫy, trong đó có việc trở thành các tổ chức phi chính phủ dành hoàn toàn cho việc gây quỹ.

 

1 2 3 4 5 6 > >>