Sáng nay, khi tham dự thánh lễ, cha chủ tế nhắc : “Hôm nay chúa nhật 29, Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, …” Tôi ngẫm nghĩ thời gian trôi đi thật nhanh, chẳng bao lâu nữa một năm Phụng vụ lại trôi qua. Sau thánh lễ, tôi tự hỏi: “Vai trò truyền giáo của mình lúc này là gì nhỉ? Đối tượng tôi truyền giáo là ai? Phải chăng, tôi cần đi chỗ này, đến chỗ kia nói về Chúa cho mọi người để họ cũng được nhận biết Chúa như tôi? … “Nếu điều đó hằng ngày tôi thực hiện được thì đó là một ân phúc !

 

Trong ngày “Hội ngộ di dân Giáo Phận Vinh” vừa qua, Đức Cha Anphongso Nguyễn Hữu Long, vị cha chung của Giáo Phận Vinh đã nhắn nhủ tất cả thành phần Dân Chúa xuất thân từ Giáo phận, đang sinh sống, học tập và làm việc ở miền Nam: “Cha tha thiết mời gọi các con dù sống ở đâu, bất cứ môi trường nào, dù là sinh viên hay là công nhân đi chăng nữa, các con hãy sống tình hiệp nhất – hiệp thông, sống chứng tá Tin Mừng bằng chính Đức tin và hành động của các con”. Lời mời gọi ấy thật đơn sơ, ngắn gọn nhưng nói lên niềm khát khao mãnh liệt của người Cha luôn yêu thương, ấp ủ và đặt hy vọng nơi đoàn chiên của mình. Ngài dặn dò“Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không” (Mt 10, 8b).

 

Khi tôi còn là giám mục ở miền Tây Ấn, chúng tôi đã cử hành lễ kim khánh hôn phối cho một đôi vợ chồng rất tuyệt vời trong giáo xứ. Sau năm mươi năm kết hôn, họ vẫn còn rất yêu thương nhau và họ toát ra một tinh thần vui tươi và đầy nhiệt huyết khơi nguồn cảm hứng thực sự cho cả xứ đạo.

 

"Loan Báo Tin Mừng không phải là “chiêu dụ” , nhưng phải phát triển Giáo Hội bằng “sự lôi cuốn” và bằng “đời sống chứng tá”. Đó là phong cách truyền giáo mà Giáo Hội thời nay phải luôn sử dụng như một điểm chú ý nổi bật” (Là Những Nhà Truyền Giáo Trong Thế Giới Hôm Nay - Không Có Đức GiêSu Chúng Ta Không Thể Làm Gì Được, ĐGH Phanxico, NXB Tôn Giáo).

 

Jerry Chen, một thanh niên Công giáo sống tại Đài Bắc, cho biết việc tìm kiếm những người bạn theo đạo Công giáo ở Đài Loan rất khó vì người Công giáo chỉ chiếm chưa đầy 1,5% dân số. Anh còn cho biết việc kiếm được một người bạn đời theo đạo Công giáo thậm chí còn khó khăn hơn. Anh ấy rất hạnh phúc vì đã gặp được Jocelyn Wang...

 

1 2 3 4 5 6 > >>