Các nhóm thiếu nhi và thiếu niên cùng các hoạt động của các em đã đóng góp gì cho việc thức tỉnh ơn gọi truyền giáo trong bộ phận giới trẻ? Đây là câu hỏi của sơ Roberta Tremarelli, Tổng thư ký Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo đặt ra trong số mới Bản tin của Hội. Qua các Ban giám đốc quốc gia của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, Bản tin được phổ biến trên tất cả các châu lục.

 

Trong những ngày này, tại Thành phố Mexico đang diễn ra các sự kiện quan trọng liên quan đến hoán cải mục vụ và loan báo Tin Mừng của Giáo hội trên lục địa châu Mỹ theo cái nhìn của ĐTC Phanxicô trong Tông huấn Niềm vui Tin Mừng - Evangelii Gaudium.

 

Ở tuổi 60, cha Cha Giuseppe Ghirelli bắt đầu cuộc đời thứ hai của mình khi đến truyền giáo tại Ethiopia. Cha mở trường dạy học cho các trẻ em, mở nhà nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, nối kết những nguuời thuộc các sắc tộc khác nhau. Dù cộng đoàn Công giáo của cha bé nhỏ nhưng cha cảm nhận được niềm vui khi có sự hiệp thông trong cộng đoàn.

 

Trong những ngày này, Dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) ở Nam Phi đang rất đau buồn về cái chết của cha Jozef Hollanders. Xác của cha Jozef được một giáo dân phát hiện vào chiều thứ Hai 13/01. Cảnh sát đang tích cực điều tra để tìm ra kẻ giết người.

 

Từ ngày 06-12/01, tại nhà thờ chính tòa Bangui, các Giám mục Trung Phi đã tham gia Đại hội thường niên. Tại buổi kết thúc, các Giám mục đã đưa ra một thông điệp, bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị truyền giáo và kêu gọi toàn thể dân Chúa chung tay xây dựng Giáo hội và xã hội, giúp đất nước thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng.

 

Đối thoại liên tôn là một trong những cách loan báo Tin Mừng mà Giáo hội tại Indonesia chọn cho năm 2020, nhằm khẳng định vai trò và đóng góp đặc biệt của Giáo hội cho hòa hợp xã hội, chính trị và tôn giáo. Người Công giáo Indonesia, cùng với các giám mục, gọi đó là cách tiếp cận, trong bối cảnh xã hội với đa số Hồi giáo, khởi đi từ cuộc gặp gỡ với các tín đồ có niềm tin khác nhau với mục đích "xây dựng công ích cho người dân và dân tộc".

 

Sinh tại Cuba, Natalys Vidal Menéndez qua đời vì một khối u não khi chỉ mới tròn 15 tuổi. Một cuộc đời ngắn ngủi nhưng không vì thế ngăn cản Natalys thực hiện ước mơ truyền giáo như Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, vị thánh mà Natalys yêu mến và quyết tâm học theo mẫu gương sống đời truyền giáo âm thầm trong bốn bức tường của đan viện Cát Minh.

 

1 2 3 4 5 6 > >>