Cha Narciso Cavazzola, một nhà truyền giáo dòng Phanxicô, đã ở Nhật Bản được 53 năm. Trong những năm dài đó, Cha từng là hiệu trưởng của một nhà trẻ, là linh mục chính xứ coi sóc hai giáo xứ ở Sunagawa, là người tổ chức một chương trình dành cho những người có vấn đề về rượu và là người trợ giúp cho những người trẻ bị trầm cảm.

 

Hiệu trưởng một trường mẫu giáo, coi sóc hai giáo xứ, thiết lập một trung tâm dành cho người nghiện rượu và nâng đỡ các thanh thiếu niên bị trầm cảm. Đó là công việc của cha Fra’ Narciso Cavazzola, tu sĩ dòng Phanxicô người đã đến Nhật Bản khi được 25 tuổi và bị bắt buộc “tái sinh trong một thế giời mới”.

 

Mặc dù xã hội thường gạt những người bệnh tật hoặc khuyết tật ra bên lề, nhưng những người này lại ở chính trong tim của Giáo Hội. Cha Cyril Axelrod, một linh mục Dòng Chúa Cứu Thế nổi tiếng khắp thế giới, bản thân ngài là một người khuyết tật thế nhưng ngài đã trở thành nhân chứng phi thường về những cách thức nhiệm mầu mà nhờ đó một người khuyết tật có thể trở thành dấu hiệu hy vọng cho nhiều người khác.

 

“Được thanh tẩy và được sai đi – Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”, đó là chủ đề cuộc hội thảo do Ủy Ban Loan báo Tin mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức, từ ngày 03 - 06.9.2018 tại Trung tâm Mục vụ TGP. Huế. Tham dự cuộc Hội thảo này gồm có 117 thành viên, là quý Cha trong Ban Loan báo Tin mừng các Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ và anh chị em giáo dân từ ba miền đất nước.

 

“Hãy ra đi loan báo Tin Mừng”, “đổi mới phương thế” và “sẵn sàng dấn thân trong sứ vụ truyền giáo”. Đó là những lời chia sẻ đầy tâm huyết của cha Fabrizio Meroni, Tổng Thư ký Liên hiệp Giáo hoàng truyền giáo trong buổi họp mặt với các tu sĩ Giáo tỉnh Hà Nội tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Bắc Ninh.

 

“Được thanh tẩy và được sai đi – Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”, đó là chủ đề cuộc Hội thảo do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, được tổ chức từ ngày 03 – 06.9.2018 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận Huế.

 

Cộng Ðoàn Giáo Hội Cơ Bản thỏa mãn những ước vọng thâm sâu của con người chống lại xu hướng chung của thời đại là tạo nên những cá nhân theo một khuôn mẫu có sẵn, thậm chí biến con người thành sản phẩm của xã hội, theo mô hình đồng nhất. Con người ngày nay không ai muốn bị nhận chìm hoặc bi cuốn hút hoàn toàn bởi đám đông của các cộng đồng lớn. Họ mong muốn được nhìn nhận như các cá nhân và muốn được quan tâm tới khi người ta đưa ra quyết định nào đó. Càng ngày càng có nhiều người ý thức rằng họ có trách nhiệm về những vần đề ảnh hưởng trên xã hội, như vần đề hoà bình, vần đề môi trường sinh thái, vần đề quyền con người. Họ mong đợi được tham gia cách tích cực vào cuộc chơi là cuộc sống.

 

Trong Tuyển Tập Thần Học, số 34 với chủ đề “NGƯỜI GIÁO DÂN TRONG HỘI THÁNH, linh mục Gomez, Dòng Tên, đã trích dẫn một tài liệu về các Cộng Ðoàn Giáo Hội Cơ Bản, với những ý tưởng và dòng chữ như sau:

 

Dành nhiều tầm quan trọng và thời gian hơn cho việc đào luyện về Phụng Vụ [không chỉ về việc giữ luật chữ đỏ nhưng đặc biệt về thần học và linh đạo phụng vụ] và về giảng thuyết trong việc đào luyện tại các chủng viện.

 

<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 >