Khởi đầu tại giáo xứ Đức Mẹ Châu Phi ở Mbuya vùng ngoại ô thủ đô Kampala, trung tâm có tên gọi là ReachOut (Giơ tay ra) đã thay đổi cuộc sống của nhiều người bị nhiễm HIV. Khi bước qua cánh cửa của trung tâm ReachOut, người ta biết mình đang ở một nơi đặc biệt. Các bức tường đều treo đầy các giấy chứng nhận và khen thưởng. Ở khắp nơi đều có trưng bày hình ảnh của các chức sắc từ khắp nơi trên thế giới đã đến tìm hiểu về công việc đang diễn ra ở đây.

 

Gần đây xuất hiện một số lý thuyết hoài nghi sự cần thiết của việc rao giảng hoặc thay đổi chính ý nghĩa của nó. Quan sát việc truyền giáo ở nhiều quốc gia, một số nhà thần học tin rằng đã tới giờ “không rao giảng” Lời Thiên Chúa nữa.

 

Rebecca Bitrus nói chuyện một cách chậm rãi. Trên tay phải, cô cầm một tràng chuỗi Mân Côi. Thật khó cho cô ấy khi nói về quá khứ của mình. Trong hai năm, cô nằm trong tay của nhóm Hồi giáo Boko Haram. Tâm trí cô trở lại cái tháng tám cách đây bốn năm khi cô bị bắt cóc.

 

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình là gười Công Giáo, được sống trong môi trường, vùng đất có truyền thống giữ đạo Công Giáo lâu năm. Nhờ vậy ngay từ khi còn rất sớm, tôi được nuôi dưỡng và sống đức tin Công Giáo.

 

Khi Cha Frank Jones mới đây trở lại Ecuador, ngài được cư dân khu ổ chuột San Francisco tung hô là anh hùng. Cha Jones đã thành lập một phòng khám...

 

Tất cả các Kitô hữu đều có sứ mạng loan báo Tin Mừng. Người Kitô hữu cần xin ơn Chúa Thánh Thần để có thể ra đi, đến gần mọi người để lắng nghe, và bắt đầu với từng hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống, chứ không phải với những lý thuyết. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

 

Tìm ý nghĩa của sự thật, ý nghĩa của phục vụ, khiêm tốn trong nghịch lý nhưng cũng trong công việc khiêm nhường… và nếu thách thức đối với các tín hữu kitô trên Wikipedia không phải chỉ là thảo ra các bài viết, mà còn đặt các đức tính kitô giáo vào lợi ích phúc âm hóa thì sao?

 

Trở lại năm 1919, cách đây gần một trăm năm, Đức Thánh Cha đã viết một tông thư khuyến khích công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Tông thư có một cái tên Latinh là Maximum Illud và vị giáo hoàng đã viết tông thư đó là ĐGH Bênêđictô XV...

 

< 1 2 3 4 5 6 >