Năm 1549, Thánh Phanxicô Xavier đã viết năm bức thư từ Nhật Bản nhưng có lẽ bức thư thứ nhất là bức thư nổi tiếng nhất, trong thư ngài bày tỏ ấn tượng của mình về người dân Nhật. Ngài viết: “Đây là những người tốt nhất chúng tôi chưa từng gặp trong những người chúng tôi đã nói chuyện từ trước đến nay, và trong số những người ngoại đạo, chúng tôi sẽ không tìm thấy ai khác ngoài người Nhật”. Ngài ngưỡng mộ tính lịch sự, trung thực và ý thức danh dự của người Nhật.

 

Cha Manuel Padilla, phụ trách hoạt động Loan báo Tin Mừng và Mục vụ Giới trẻ của Tổng giáo phận Thành phố Mexico nói trong một cuộc phỏng vấn của Hãng tin Fides của Bộ Truyền giáo về những mục tiêu của Giáo phận cho Tháng Truyền giáo đặc biệt: "Làm sống lại ý thức truyền giáo, đến những môi trường mà Giáo hội chưa hiện diện, làm cho việc loan báo Chúa Giêsu Kitô có hiệu quả. Hãy nhớ rằng chúng ta luôn sống trong tình trạng truyền giáo, bởi vì chúng ta đã được nhận lãnh Bí tích Thanh tẩy và được sai đi”

 

50 năm qua, với 18 ngôn ngữ được phát đi mỗi ngày, Đài Chân lý Á châu hay Radio Veritas Asia là phương tiện gìn giữ đức tin cho các tín hữu trong khu vực phải sống trong một hoàn cảnh bị bắt hại, áp bức chính trị, xã hội và tôn giáo.

 

Guinea-Bissau là một thuộc địa cũ của Bồ Đào Nha ở Châu Phi. Ở nước này có một phong tục phổ biến, do mê tín, đứa con đầu lòng là song sinh hay khuyết tật sẽ bị vất bỏ và để cho chết trong các khu đầm lầy của khu rừng hoặc trên bờ sông.

 

Vào lúc 17 giờ ngày 21/8/2019, tại hội trường Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê (Giáo phận Vinh) đã diễn ra phiên khai mạc Gặp gỡ Loan báo Tin Mừng (21-23/8/2019). Đây là chương trình thường kỳ do Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) tổ chức.

 

Trong Tin Mừng, Thánh Mát-thêu đã nói với chúng ta: “Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ”. Từ 2000 nay Giáo hội mang sứ vụ loan báo Tin Mừng. Châu Á, chân Phi, châu Âu, châu Mỹ… Mỗi châu đều là đất truyền giáo. Hôm nay báo Aleteia giới thiệu các khuôn mặt truyền giáo khác nhau từ các cộng đồng khác nhau. Khám phá hôm nay là linh mục François Hemelsdael sống gần Pnong ở Mondolkiri, một vùng của Campuchia.

 

Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 4 tháng 8 Đại hội truyền giáo toàn quốc Indonesia đã diễn ra tại mạn bắc thủ đô Jakarta với sự tham dự của 400 đại biểu thuộc 37 giáo phận toàn nước.

 

Cách đây khá lâu, Daniel Berrigan có viết quyển sách Mười điều răn cho mẻ lưới lâu dài (Ten Commandments for the Long Haul), gợi mở lời khuyên để chúng ta đứng vững cho tới ngày Đức Kitô lại đến.

 

< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>