Mong muốn thông truyền cho người khác niềm tin vào Chúa Kitô mà mình đã nhận được nhờ sự hy sinh của nhiều nhà truyền giáo là điều đã thúc đẩy cha Gioan Phe Thu, vượt qua khoảng cách 12 ngàn km để loan báo Tin Mừng ở Châu Phi, cụ thể là tại Guinea Bissau, vùng đất truyền giáo của cha kể từ năm 2011.

Cha Michael Shields là một linh mục triều thuộc Tổng giáo phận Anchorage (Alaska, Hoa Kỳ), coi sóc giáo xứ Giáng Sinh ở Magadan, vùng Siberia Viễn Đông, nước Nga. Magadan trước đây là một trại lao động của Liên Xô được thành lập để khai thác vàng trong khu vực...

15 linh mục Công giáo đến từ các quốc gia Tây Phi nhóm họp từ ngày 12 đến 14 tháng 2 năm 2019 tại Trung tâm Truyền giáo và Mục vụ CERAO ở Abidjan (CCPA). Cuộc gặp gỡ này nhằm suy tư kỹ hơn về việc loan báo Tin Mừng ở Châu Phi trong cái nhìn thực tế của lục địa này.

Hội nghị các vị Giám đốc Toàn quốc các Hội Giáo Hoàng truyền giáo tại các nước Á châu đang tiến hành tại Đài Bắc từ chiều ngày 9-2 đến 14-2 tới đây, với sự hiện diện của Đức TGM Giovanni Dal Toso, Đồng Tổng thư ký Bộ Truyền giáo và cũng là Chủ tịch các Hội Giáo Hoàng truyền giáo.

Năm 1949, Hội các linh mục cộng tác giúp Mỹ Latinh (OCSHA) được thành lập tại Tây Ban Nha. Trong những năm 70 năm, Hội này đã gửi hơn 2.300 linh mục đến Mỹ Latinh, để hợp tác trong việc củng cố các cộng đồng Kitô giáo. Hiện nay, trong số các vị vẫn còn hơn 200 linh mục thuộc các giáo phận Tây Ban Nha tham gia phục vụ truyền giáo tại những vùng đất thuộc châu Mỹ Latinh.

Giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, giúp đỡ người vô gia cư và tù nhân; đây là các hoạt động bác ái của các nhà truyền giáo tiên khởi của một nhánh nữ thuộc Hội Giáo hoàng truyền giáo hải ngoại ở Hong Kong (Pime) đang thực hiện. Vị đại diện bề trên nói: "Chúng tôi gieo hạt, không quá bận tâm đến việc có bao nhiêu người trở lại". Một thánh lễ được cử hành để ghi nhớ ngày 11/9/1968, ngày hai nữ tu đầu tiên sơ Theresa Pathickal và sơ Maddalena Pirodda đến Hong Kong.

Mùa Vọng, thời gian chờ đợi. Nhưng người ta có thể mong đợi điều gì? Một vài ngày cho hoạt động hướng đến đời sống nội tâm, hay một vài việc bác ái? Đối với cha Joseph Kuster đang sống trên ngọn đồi của Torry, ở Fribourg, Thụy Sĩ thì chờ đợi có nhiều khía cạnh khác nhau. Câu hỏi đi xa hơn bởi vì đối với một người lớn tuổi đây là một cuộc gặp cuối cùng. Cha chia sẻ: “Cuộc gặp gỡ với Người đã gọi tôi và người mà tôi đã có thể chọn. Tôi biết rằng Ngài sẽ ban cho tôi tình yêu thương xót của Ngài, bởi vì Đấng Kitô đã phó mình cho tôi. Tôi không có gì phải sợ Ngài, mặc cho sự thiếu sót của tôi''.

“Ngày Thiếu nhi Truyền giáo” được Đức Giáo hoàng Pius XII thiết lập vào ngày 4.12.1950. Khi ấy, tất cả các quốc gia, tùy theo bối cảnh riêng, cũng được yêu cầu chọn một ngày để tổ chức Ngày Thiếu nhi Truyền giáo tại địa phương. Rất nhiều nước chọn ngày 6.1, lễ Chúa Hiển Linh, nhưng cũng có một số nơi chọn tháng 2, tháng 5, tháng 7 hay tháng 10 tùy theo điều kiện của các quốc gia.

<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>