“Được thanh tẩy và được sai đi – Tín hữu Chúa Kitô tham gia sứ vụ loan báo Tin Mừng”, đó là chủ đề cuộc Hội thảo do Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, được tổ chức từ ngày 03 – 06.9.2018 tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng giáo phận Huế.

 

Cộng Ðoàn Giáo Hội Cơ Bản thỏa mãn những ước vọng thâm sâu của con người chống lại xu hướng chung của thời đại là tạo nên những cá nhân theo một khuôn mẫu có sẵn, thậm chí biến con người thành sản phẩm của xã hội, theo mô hình đồng nhất. Con người ngày nay không ai muốn bị nhận chìm hoặc bi cuốn hút hoàn toàn bởi đám đông của các cộng đồng lớn. Họ mong muốn được nhìn nhận như các cá nhân và muốn được quan tâm tới khi người ta đưa ra quyết định nào đó. Càng ngày càng có nhiều người ý thức rằng họ có trách nhiệm về những vần đề ảnh hưởng trên xã hội, như vần đề hoà bình, vần đề môi trường sinh thái, vần đề quyền con người. Họ mong đợi được tham gia cách tích cực vào cuộc chơi là cuộc sống.

 

Trong Tuyển Tập Thần Học, số 34 với chủ đề “NGƯỜI GIÁO DÂN TRONG HỘI THÁNH, linh mục Gomez, Dòng Tên, đã trích dẫn một tài liệu về các Cộng Ðoàn Giáo Hội Cơ Bản, với những ý tưởng và dòng chữ như sau:

 

Dành nhiều tầm quan trọng và thời gian hơn cho việc đào luyện về Phụng Vụ [không chỉ về việc giữ luật chữ đỏ nhưng đặc biệt về thần học và linh đạo phụng vụ] và về giảng thuyết trong việc đào luyện tại các chủng viện.

 

Cha Gregorio Young-In Kim, đến từ Hàn Quốc, là một vị thừa sai thuộc Hội truyền giáo Columban. Cha đã làm việc nhiều năm trên vùng núi cao thuộc dãy núi Andes ở Peru. Cha là linh mục chính xứ giáo xứ Yanaoca, thuộc Giáo hạt Sicuani, cách Cuzco, cố đô của người Inca, khoảng hai giờ rưỡi lái xe. Hầu hết cư dân là người Quechua, tên gọi chung cho một số nhóm sắc tộc khác nhau đã có mặt trong vùng trước khi người Tây Ban Nha đặt chân đến.

 

Cha Quirino de Ascaniis, nhà truyền giáo thuộc Hội Giáo hoàng truyền giáo hải ngoại, người đã sống 76 năm ở Hồng Kông trong vùng thuộc giáo phận Trung Quốc. Năm 1951 cha bị trục xuất. Cha là một chứng nhân sống động, thực tế của cuộc sống hàng ngày của một nhà truyền giáo.

 

Patrick người Bangladesh và Franca người Italia đã kết hôn với nhau được 5 năm. Mặc dù có nhiều khác biệt về văn hóa, tuổi tác nhưng họ thực sự có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Cả hai gia nhập Gia đình Giáo dân Thừa sai Xaverian, đây là một nhóm người tập luyện sống theo đoàn sủng của thánh San Guido Maria Conforti, đó là: “Làm cho thế giới trở thành một gia đình trong Chúa Kitô” ngay trong cuộc sống hàng ngày

 

“Đừng hô hẩu hiệu... rồi không làm gì” Đó là một trong những thái cực cần tránh được Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám Mục Phụ Tá giáo phận Hưng Hóa, Chủ tịch Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam chia sẻ trong buổi phỏng vấn được đăng tải trên website Vietcatholic khi nói về công việc loan báo Tin Mừng tại Việt Nam[1].

 

Cuộc đời con người đều phải trải qua những bước thăng trầm vui, buồn, giận hờn, ghen ghét, yêu thương. Cuộc sống đều để lại cho con người biết bao nhiêu là kỉ niệm, dấu ấn cho đời. Tôi cũng vậy, cuộc đời nó cũng đã trải qua những bước ngoặc trong đời sống dâng hiến với những dấu ấn khó phai.

 

<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 >