CHÚA NHẬT 2 MÙA VỌNG

Chủ tếAnh chị em thân mến,

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống Mùa Vọng một cách tích cực và chủ động qua việc “dọn đường cho Chúa, sửa lối cho thẳng để người đi”. Với quyết tâm mở đường cho Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin
:

1. Hội Thánh có sứ mạng dọn đường cho Chúa đến với muôn dân / Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / biết dọn đường cho Chúa bằng việc biến đổi cách nhìn / và cách sống theo đúng tinh thần Phúc Âm.

2. “Bình an xây dựng trên công chính” / Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi dân mọi nước trên thế giới / biết giải quyết các vấn đề tranh chấp / theo đường lối đối thoại hòa bình / cùng tôn trọng và hợp tác với nhau trong yêu thương và hy vọng.

3. Các Kitô hữu được mời gọi tiếp nối sứ mạng của thánh Gioan Tiền Hô / Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu / biết quan tâm dẫn đưa những người bất hạnh / và khổ đau đến gặp Đức Giêsu / vì Ngài là đường hy vọng và là hạnh phúc.

4. Anh em hãy sống công chính thánh thiện trong khi chờ đợi ngày Chúa đến / Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người trong (giáo xứ) chúng ta / biết san bằng những núi đồi kiêu căng cao ngạo / lấp đầy những hố sâu chia rẽ hận thù / và sửa cho ngay những lối đường quanh co gian dối.
 
Chủ tếLạy Chúa, xin cho chúng con mau mắn nghe lời Chúa kêu gọi, để cộng tác với ơn Chúa và nỗ lực biến đổi đời sống, hầu dọn đường cho Chúa đến với chúng con, và qua chúng con, Chúa đến với mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô...