.

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người hãy cùng thanh tẩy toàn diện bản thân, từ nhận thức đến hành động, để con người chúng ta xứng đáng là đền thờ sống động cho Thiên Chúa. Trong tâm tình sám hối và khát khao đổi mới, chúng ta cùng dâng lời cầu xin:

  1. 1. Hội Thánh là dân Thiên Chúa và là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn là mối dây hiệp thông và dấu chứng tình yêu, để mời gọi con người thời đại hôm nay nhận biết, cùng tôn thờ một Thiên Chúa duy nhất và chân thật.
  2. Con người là công trình kỳ diệu của Thiên Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho chính quyền các quốc gia, biết áp dụng những chính sách hợp lý nhằm đề cao nhân phẩm, tôn trọng nhân quyền, và đảm bảo một môi trường lành mạnh cho con người sinh sống và thăng tiến.
  3. “Chúng tôi rao giảng Chúa Kitô chịu đóng đinh”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu biết đặt lẽ sống và niềm hy vọng của mình nơi Chúa Kitô, để trong bất cứ hoàn cảnh nào của cuộc đời, mọi Kitô hữu luôn can đảm loan báo và làm chứng cho Tin Mừng.
  4. Mỗi kitô hữu là một viên đá sống động xây nên ngôi nhà Thiên Chúa.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, luôn biết sống tinh thần hiệp nhất, biết tích cực cộng tác với nhau trong mọi công việc hằng ngày để xây dựng và kiến tạo thành một cộng đoàn huynh đệ, luôn biết yêu thương và sẵn sàng phục vụ.

Chủ tế: Lạy Chúa là Cha rất nhân từ, Chúa đã thanh tẩy và tái sinh chúng con trong Đức Giêsu Kitô. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện, và ban Thánh Thần để Người biến đổi, giúp chúng con tích cực sống mùa Chay thánh này cho đẹp lòng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.