LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tếAnh chị em thân mến! Giữa cuộc sống trần thế có biết bao cám dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt làm cho chúng ta xa lìa tình yêu Chúa. Nhưng Thiên Chúa có thẩm quyền trên muôn vật muôn loài và trên cả quỉ thần. Ý thức thân phận yếu đuối của con người, chúng ta cùng tôn vinh quyền năng của Thiên Chúa, và tin tưởng dâng lời cầu xin:

  1. Chúa Giêsu giảng dạy như Đấng có uy quyền. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các Đức Giám Mục, các Linh mục và Phó tế luôn trung thành với tác động của Chúa Thánh Thần/ xác tín sức mạnh tái sinh của Lời Chúa Kitô và hăng say rao giảng Tin Mừng của Chúa cho con người trong thời đại hôm nay.
  2. Thế lực ma quỉ và sự dữ luôn tác động trong đời sống chúng ta hôm nay dưới nhiều hình thức. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn biết can đảm đứng về phía sự thật và sự thiện/ để bảo vệ con người và gìn giữ hòa bình thế giới. Và xin cho mỗi kitô hữu luôn đặt niềm tin vào Chúa, biết trông cậy vào ân sủng của Người/ mà can đảm tẩy trừ những xu hướng xấu nơi tâm hồn/ để xứng đáng trở nên đền thờ cho Chúa Thánh Thần ngự trị.
  3. Chúa Giêsu đã dùng lời uy quyền để chữa lành người bị thần ô uế ám.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang đau khổ về tinh thần và thể xác trong thế giới hôm nay/ tìm được niềm an ủi và sức mạnh chữa lành nơi Lời Chúa và các bí tích.
  4. Danh tiếng Chúa Giêsu được đồn ra khắp vùng lân cận xứ Galilêa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết nhận ra Đức Kitô là ai đối với mình, để mỗi ngày chúng ta sống thuộc trọn về Ngài trong mọi sự, và cũng biết tích cực tuyên xưng Ngàilà “Đấng Thánh của Thiên Chúa” cùng hăng hái giới thiệu Ngài cho mọi người xung quanh chúng ta.

Chủ tếLạy Chúa là Cha chí thánh, nhờ Con Một Chúa là Đức Giêsu Kitô, Chúa đã giải thoát chúng con khỏi quyền lực sự dữ và ban tặng đời sống mới. Xin nhận lời chúng con cầu nguyện và giúp chúng con luôn sống xứng đáng với ân huệ Chúa ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.