LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, đời sống thường nhật có biết bao bận tâm và vất vả. Con người ai cũng đều mong muốn được giải thoát khỏi những đau khổ ấy. Chỉ mình Chúa mới đem lại ý nghĩa và bình an đích thực cho cuộc đời mỗi chúng ta. Với tâm tình tín thác, chúng ta thành khẩn dâng lời nguyện xin:

  1. Chúa Giêsu đã trao cho Hội Thánh sứ mạng loan báo Tin Mừng cho nhân loại. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Giáo Hội và mọi thành phần dân Chúa/ luôn nhiệt thành, tận tình hoàn thành sứ mạng bằng lời nói và bằng gương sáng của mình, để nước chúa được hiển trị khắp nơi trên toàn cõi thế.
  2. ” Người cầm tay bà, và nâng đỡ dậy. Bà liền khỏi cảm sốt và đi tiếp đãi các ngài.”  Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu luôn ý thức trách nhiệm về tình liên đới trong cộng đồng, biết không ngừng quan tâm đến tha nhân, giúp đỡ họ bằng lời cầu nguyện, thăm hỏi, động viên và bằng những trợ giúp vật chất, để họ có thể vượt qua những khó khăn hiện tại.
  3. “Người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người”.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những anh chị em đang đau khổ vì bệnh tật, nghèo đói, kỳ thị và hận thù. Xin Chúa ban cho có nhiều người sẵn sàng trở nên khí cụ tình yêu của Chúa, để ngang qua họ, những người đau khổ được Chúa an ủi và chữa trị.
  4. “Vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ luôn ý thức về sứ mạng truyền giáo là làm cho mọi người được tham dự vào sự sống và vinh hiển của Chúa Kitô. Từ đó, luôn nhiệt thành bước theo Ngài, để kính thờ Chúa và yêu thương mọi người, xứng danh là người môn đệ Chúa yêu.

Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa đã ban Đức Giêsu làm Đấng Cứu Chuộc chúng con. Xin cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn đón nhận Con Một Chúa, hầu được chữa lành mọi bệnh tật thể xác, tinh thần và can đảm trở nên chứng nhân Tình Yêu cho Ngài giữa lòng đời hôm nay. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.