CHÚA NHẬT 32 THƯỜNG NIÊN – NĂM A

 

Anh chị em thân mến,

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nhắc nhở mỗi người chúng ta: đừng ngủ mê trên những thú vui mau qua mà quên mất cùng đích mai sau của đời mình. Lắng nghe Lời Chúa dạy, chúng ta hãy dâng lời cầu xin:

 

1.    Chúa Giêsu đã nói: “Hãy tỉnh thức, vì các ngươi không biết ngày nào giờ nào”. Xin Chúa ban cho các vị mục tử trong Hội thánh, có nhiều sáng kiến và hành động khôn ngoan sáng suốt, để thức tỉnh những người vô tâm chỉ lo tìm kiếm những thú vui trần thế, và giúp họ ăn năn sám hối trở về dọn lòng chờ đón ngày Chúa đến.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

2.    Trong những ngày qua, có biết bao gia đình phải chịu tang thương, mất hết tài sản, ruộng vườn, nhà cửa…vì thảm họa từ thiên nhiên. Xin cho các Kitô hữu biết hướng lòng đến anh em, đồng bào các tỉnh miền Trung đang gặp khốn khó để sẻ chia, và nhất là cầu nguyện cho những ai đã qua đời do thiên tai bão lũ cũng được nghỉ yên trong Chúa.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

3.    Chúa ban cho mỗi người ngọn đèn dầu đức tin tùy theo cách sống của họ. Xin cho những người thân trong gia đình chúng con, biết từ bỏ những đam mê của cải vật chất tầm thường, luôn chú trọng đời sống đạo đức thiêng liêng, trung thành cầu nguyện, để giữ ngọn đèn đức tin luôn cháy sáng, và tỏa chiếu cho mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

4.    “Bí quyết sự khôn ngoan ở đời là hãy nghĩ đến cùng đích mai sau”. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, luôn biết ý thức tự chăm lo phần rỗi đời mình, bằng cách sửa đổi bản thân, sống tốt lành thánh thiện, đối xử chân thành với bạn bè đồng nghiệp, nhất là siêng năng xưng tội - rước lễ, để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng cho ngày sau hết.

                                      Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

 

Lạy Chúa Giêsu, không ai có thể thay thế chúng con để lên thiên đàng hay xuống hỏa ngục. Xin cho tất cả chúng con luôn ý thức sửa soạn tâm hồn mình, sống bác ái, quảng đại với mọi người xung quanh, cũng như với những ai đã qua đời, để chúng con xứng đáng đón rước Chúa trong ngày sau hết. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.