LỄ THÁNH GIUSE THỢ
(01.5.2018)

 

Anh chị em thân mến,


Hôm nay, ngày Quốc Tế Lao Động, Hội Thánh mời gọi con cái mình chiêm ngắm và sống theo mẫu gương cầu nguyện và lao động của thánh Giuse. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, chúng ta dâng ý nguyện xin:

 

1.   Lao động góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Xin cho những người lao động tay chân hoặc trí óc biết tích cực đóng góp tài năng và sức lực của mình, để xã hội thêm phồn vinh và gia đình họ thêm ấm no, hạnh phúc.

 

2.   “Ngài là con bác thợ mộc”. Xin cho các chủ doanh nghiệp biết tôn trọng phẩm giá của giới công nhân, luôn đối xử công bằng, tử tế, để môi trường làm việc trở thành ngôi nhà liên đới yêu thương.

 

3.   Trẻ em là tương lai của Hội Thánh và xã hội. Xin cho các trẻ em bị lạm dụng sức lao động được thoát cảnh áp bức/ và được nhiều người quan tâm tạo điều kiện học hành, để các em có một tương lai tươi sáng hơn.

 

4.   Thánh Giuse là gương mẫu đức tin. Xin cho các gia trưởng luôn ý thức trách nhiệm quan trọng của mình nơi gia đình, tích cực noi gương thánh Giuse trong đời cầu nguyện và lao động, để xây dựng một gia đình thánh thiện và hạnh phúc.

 

Lạy Chúa, Chúa đã cho thánh Giuse được phục vụ Con Chúa bằng chính sức lao động của mình. Xin cho chúng con cũng biết thánh hoá công việc hằng ngày, để góp phần xây dựng Nước Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.