.

 

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:   Anh Chị em thân mến! Thiên Chúa là nguồn mạch tình yêu, chân lý và bình an. Chính Người đã sai Con Một là Chúa Giêsu xuống thể làm người để chúng ta nhận biết tình yêu vô bờ Thiên Chúa ban cho nhân loại. Trong tâm tình cảm tạ tri ân chúng ta cùng dâng lên những lời nguyện xin:

  1. “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho tâm hồn và đời sống của các vị Mục Tử luôn là ngọn lửa bừng cháy của tình yêu, niềm tin và lòng khoan dung, để các ngài trở nên những chứng nhân sống động đem tình yêu Chúa vào lòng thế giới hôm nay.
  2. Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hòa bình cho trái đất sao?”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu được nên một trong Chúa, và từ nơi Chúa mỗi người kín múc sức mạnh, tình yêu, nguồn bình an đích thực, để vượt lên những thách đố thăng trầm của cuộc sống.
  3. Con người trong xã hội hôm nay đang làm đảo lộn các nấc thang giá trị của sự sống bằng quyền lực, danh vọng, tiền bạc, sự giả dối. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình luôn biết sống chứng nhân cho đức tin, biết khiêm tốn và quảng đại tha thứ, để gia đình thực sự trở thành tổ ấm yêu thương nối kết mọi người.
  4. Thánh Phaolô đã nói: “ Chúng ta hãy kiên trì chạy trong cuộc đua dành cho chúng ta.” Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta được ơn yêu mến, trung thành theo Chúa đến cùng dẫu cuộc sống có muôn vàn thử thách chông gai.

Chủ tế:   Lạy Chúa! xin hãy đốt lên trong lòng chúng con một tình yêu chân thành, để tâm hồn chúng con được bình an và cuộc sống của chúng con luôn được chứa chan hạnh phúc. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.