LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Thiên Chúa yêu thương quan phòng đã dọn sẵn tiệc Nước Trời và mời gọi chúng ta vào dự tiệc. Trong tâm tình khát khao được dự tiệc Nước Trời, chúng ta cùng tha thiết dâng lời cầu xin:

  1. “ Cỗ bàn ta đã dọn, mời qúy vị đến dự tiệc cưới”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần dân Chúa luôn sống tâm tình biết ơn vì luôn được mời gọi tham dự bàn tiệc cao quý là Thánh Thể.
  2. “ Này bạn, làm sao bạn vào đây mà lại không có y phục lễ cưới’. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô nhận ra giá trị cao quý của bữa tiệc Thánh Thể mà chuẩn bị y phục cho xứng đáng.
  3. “ Lời Chúa là Bánh ban sự sống, Lời có sức mạnh và quyền năng đổi mới con người. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai khốn khổ, những người bị tổn thương biết mở lòng đón nhận Lời hằng sống và để cho Lời chữa lành và đổi mới cuộc đời.
  4. “Đời sống cộng đoàn xoay quanh trọng tâm là Chúa Giêsu Thánh Thể” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta/ luôn kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể/ để mỗi người trở nên của ăn mang lại niềm vui cho những người mình gặp gỡ.

Chủ tế: Lạy Cha Nhân Lành, cảm tạ Cha đã mời gọi chúng con vào dự tiệc Thánh Thể là tiệc Nước Trời mai sau. Xin Cha cho chúng con luôn kết hợp với Giêsu Con yêu dấu của Cha và biết lắng nghe và thực hành Lời Người mỗi ngày để xứng đáng dự tiệc vui muôn đời. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen