LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến! Bản chất của Giáo Hội là truyền giáo. Và chúng ta chỉ sống đúng với bản chất của mình khi biết dấn thân trong công cuộc loan bao Tin Mừng. Với ước mong để Tin Mừng thấm đẫm đời mình và đời người chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. “Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu ý thức về sứ mạng Loan Báo Tin Mừng là làm chứng cho Tình Yêu Thiên Chúa cho mọi người.
  2. “Anh em hãy đi khắp tứ phương loan báo Tin mừng cho mọi loài thụ tạo”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các nhà truyền giáo đang miệt mài loan báo Tin Mừng giữa những vùng đất xa xôi với đầy hiểm nguy và thử thách luôn cảm nghiệm được bàn tay Chúa hằng yêu thương nâng đỡ.
  3. “Chúng tôi nhớ đến lòng tin, lòng mến và lòng cậy trông của anh em”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai đang đau khổ luôn sống niềm trông cậy vào Thiên Chúa yêu thương quan phòng.
  4. “Chúc anh em được tràn đầy bình an và ân sủng của Đức Kitô”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta luôn cảm nhận được bình an và ân sủng của Thiên Chúa để biết ra đi khỏi cái tôi an toàn của mình mà đến với anh chị em bằng yêu thương nâng đỡ.

Chủ tế: Lạy Chúa Cha nhân lành, xin thương nhận những nguyện ước chúng con vừa dâng/ và giúp chúng con luôn sống sứ vụ Loan báo Tin Mừng qua việc suy nghĩ như Chúa, nói lời của Chúa và hành động yêu thương như Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen


LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, là công dân của quốc gia trần thế và Nước Trời, chúng ta có nghĩa vụ đối với thế quyền và đối với Thiên Chúa. Để có thể chu toàn cả hai phận vụ cho trọn vẹn và an bình, chúng ta thành tâm dâng lời nguyện xin:

  1. Sống thân phận của những người được tuyển chọn là nỗ lực diễn tả đức tin, đức cậy và đức mến qua cuộc sống hằng ngày. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị lãnh đạo trong Giáo Hội luôn khôn ngoan để xử trí mọi việc mà nhu cầu mục vụ đòi hỏi, và không sợ hãi khi phải nói lên tiếng nói của chân lý trong thế giới này.
  2. Chúa Giêsu dạy: “Của Xêda, trả về Xêda ; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu đang phải đương đầu với những quyết định khó khăn trong thế giới hiện đại, biết ưu tiên cho những giá trị siêu nhiên, để dâng lên Thiên Chúa những gì là của Ngài, và trả cho trần gian những gì thuộc trần gian.
  3. Sống trong một xã hội nhiễu nhương, con người dễ lạc xa lối sống công chính. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những người đang đau khổ vì lẽ công chính, đặc biệt đối với những người đang làm việc tại cơ quan công quyền, biết nỗ lực phấn đấu để không lỗi phạm bổn phận đối với Thiên Chúa và đồng loại.
  4. Hình tượng và danh hiệu này là của ai? Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ đều biết đóng ấn hình ảnh Thiên Chúa, và khắc ghi danh hiệu Kitô hữu ngày càng sâu đậm hơn trong đời sống, hầu tất cả những ai chúng ta gặp có thể nhận ra Nước Trời thực sự đang hiện hữu.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con có nghĩa vụ tìm kiếm, nhận biết, tôn thờ, yêu mến và làm cho Nước Chúa mỗi ngày một rộng mở. Xin cho chúng con thấy Chúa rõ ràng hơn, yêu Chúa nồng nàn hơn, theo Chúa cận kề hơn, để biết khôn ngoan phân định các giá trị cuộc sống dựa trên những tiêu chuẩn Tin Mừng, biến cuộc đời thành bài ca cảm tạ và tôn vinh danh Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.

 

.