LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế : Anh chị em thân mến, sau khi Chúa Giêsu sống lại, Người đã hiện ra và trao  cho các tông đồ nhiệm vụ: đánh lưới người về cho Thiên Chúa. Với lòng tin tưởng vào Chúa Phục Sinh, chúng ta hân hoan dâng lời nguyện xin:

  1. “Chúng tôi là chứng nhân các điều đó cùng với Thánh Thần.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, các Đức Giám Mục, các Linh Mục trong Hội Thánh được lòng mến Chúa nhiều hơn, để luôn hoàn thành tác vụ “chăm sóc đoàn chiên Chúa” một cách tốt đẹp như lòng Chúa mong ước.
  2. “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hoạt động rao giảng Tin Mừng của các nhà truyền giáo / luôn diễn ra theo thánh ý Thiên Chúa.
  3. “Nhưng đêm ấy các ông không bắt được con cá nào.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi tín hữu luôn tín thác vào sự hiện diện và hoạt động hữu hiệu của Chúa Phục Sinh, để thánh hóa bản thân và sứ mệnh loan báo Tin Mừng.
  4. “Hãy theo Thầy”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta biết nỗ lực vượt qua những thử thách, gian khổ trong đời sống/ để luôn theo sát dấu chân Chúa Giêsu trên con đường dâng hiến.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con luôn biết lắng nghe và sống theo lời Chúa, để nhờ sức mạnh của lời Chúa nâng đỡ, chúng con đủ can đảm lên đường dẫn đưa mọi người về với Người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.