LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh chị em thân mến! Đức Giêsu chính là Thiên Chúa quyền năng. Chỉ trong Ngài, con người mới thật sự hạnh phúc và được trường sinh vĩnh cửu. Chúng ta chúc tụng Chúa và thành khẩn dâng lời cầu xin:

1.​ Chúa phán: “Ta là sự sống lại và là sự sống, ai tin Ta sẽ không chết bao giờ”.  Chúng ta cùng cầu xin cho Chúa cho mọi thành phần dân Chúa/ đang hiệp thông vào cuộc tử nạn và phục sinh của Chúa Giêsu, nhận ra giá trị của sự sống đời đời, để không ngừng chết đi cho con người cũ, và hân hoan bướcvào cuộc sống mới.

2.​ “Những kẻ sống theo xác thịt, thì không thể đẹp lòng Chúa”. Chúng ta cùng cầu xin cho các Kitô hữu luôn biết tỉnh thức, sẵn sàng và tích cực chuẩn bị cho đời sau bằng cách sống khiêm nhường, độ lượng, chan hòa tình bác ái yêu thương.

  1. Hiệp cùng Đức Thánh Cha, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Giáo hội tại Trung Quốc luôn luôn trung thành với Tin Mừng và ngày càng hợp nhất hơn.

4.​ Thánh Phaolô đã nói: “Ai sống theo xác thịt, tội lỗi, thì dù có sống cũng như chết”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ can đảm gỡ mình ra khỏi những thú vui mau qua trần thế, và dọn lòng ăn năn sám hối trong Mùa Chay thánh này.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã hy sinh thân mình để đem lại cho chúng con sự sống vĩnh cửu. Xin củng cố thêm niềm tin- cậy- mến để chúng con biết khát khao cuộc sống đời sau, và tận dụng thời gian ở đời này làm những việc tốt lành thánh thiện, hầu xứng đáng được vào hưởng phúc trường sinh trong Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.