LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã tỏ lòng thương dân Người và đã đến trần gian để đồng hành với những ai đau khổ và chữa lành bệnh tật cho họ. Tin tưởng vào tình thương Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

  1. “Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”. Chúng ta hãy cầu xin cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn chu toàn sứ vụ loan báo Tin Mừng, ngõ hầu Tin Mừng được lan rộng khắp nơi.
  2. Chiến tranh và bạo lực vẫn tiếp tục xảy ra ở khắp nơi trên thế giớiChúng ta hãy cầu xin cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết khiêm tốn giải quyết những xung đột bằng con đường đối thoại thay cho bạo lực, nhờ đó, họ làm cho lòng thương xót của Chúa chạm đến dân Người, nhất là những người khổ đau.
  3. “Chúa Giê-su chữa nhiều kẻ đau ốm mắc đủ thứ bệnh tật và trừ nhiều quỷ”.Chúng ta hãy cầu xin Chúa thương chữa lành và ủi an nâng đỡ các bệnh nhân đang gặp khó khăn, đau khổ, tuyệt vọng vì bệnh tật thể xác cũng như tinh thần.
  4. “Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện”.Chúng ta hãy cầu xin cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta luôn biết sống đời cầu nguyện, biết ở lại và chiêm ngắm Chúa Giê-su Thánh Thể/ là nguồn mạch nuôi dưỡng mối tương quan cá vị của mình với Thiên Chúa.

Chủ tế: Lạy Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, Chúa tỏ lòng nhân hậu lớn lao khi tha thứ tội lỗi và cứu độ nhân loại nhờ cái chết và sự sống lại của Đức Kitô-Con Cha. Xin cho chúng con biết đến với Chúa Giê-su, để được Người thương chữa lành bệnh tật xác hồn/ hầu chúng con cũng trở nên phương thuốc của Chúa cho anh chị em đồng loại. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.