LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ Tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta cộng tác lên đường gieo rắc hạt giống Lời Chúa, để tất cả vũ trụ đi tới sự viên mãn của mùa gặt chung cuộc. Trong tâm tình tín thác vào quyền năng Chúa, chúng ta thành tâm dâng lời nguyện xin:

 

  1. Hạt giống Lời Chúa cứ âm thầm phát triển, bất chấp mọi thế lực cản phá.Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh/ luôn cộng tác đắc lực vào công việc gieo rắc Lời Chúa, và tín thác vào sự tác động quyền năng của Ngài, để hạt giống Lời Chúa sinh nhiều bông hạt, trái tốt.
  2. Chúa Giêsu chính là hạt giống Nước Trời được gieo vào lòng ta. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho hạt giống ấy hôm nay nhỏ bé nhưng sẽ âm thầm lớn lên trong mọi Kitô hữu, để cuộc đời mỗi người sẽ trổ sinh hoa trái, cành lá xanh tươi, đem lại bóng mát, niềm tin và hạnh phúc cho nhau.
  3. Chính Giáo Hội tiên khởi, dù yếu đuối, vẫn ý thức được mình đang tham dự vào sự thành công của một công trình luôn tiềm tàng nguồn sinh lực vô biên. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho những ai chịu trách nhiệm quản lý các trang mạng xã hội/ biết dành ưu tiên cho tình liên đới và việc học biết tôn trọng sự khác biệt nơi con người.
  4. Nước Thiên Chúa không thể xây dựng trong một ngày, nhưng trường kỳ từ ngày này sang ngày khác. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta/ luôn tin tưởng phó thác cho quyền năng yêu thương của Chúa/ khi thực thi những bổn phận âm thầm hàng ngày. Chính Ngài sẽ làm cho những công việc ấy đạt kết quả vượt sức mong đợi của chúng ta/ để làm ích cho chính bản thân, cho tha nhân và cho Nước Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến trần gian như hạt giống bị vùi dập, chết đi trong lòng đất nhưng không bị hủy diệt mà đã sống lại vinh sáng. Xin cho chúng con biết gieo vào lòng đời những hạt giống yêu thương, phục vụ bằng chính con người và cuộc sống của chúng con. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.