CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

(01.7.2018)
Anh chị em thân mến,
Khi chữa lành bệnh tật và làm cho kẻ chết sống lại, Chúa Giêsu tỏ quyền năng của Ngài trên tội lỗi và sự chết để khai mở thời đại cứu độ. Chúng ta xin Chúa giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi và đổ đầy chúng ta sự sống của Ngài:
  1. “Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh Chúa”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa nỗ lực sống thánh thiện, để hình ảnh Chúa ngày càng tỏa sáng trong đời sống hằng ngày, nhờ đó nhiều người biết Chúa là Thiên Chúa Tạo Hóa đầy yêu thương.
  2. “Con ca tụng Chúa vì Chúa đã cứu con”. Xin cho các y bác sĩ, bằng lương tâm nghề nghiệp và hiểu biết chuyên môn, biết cộng tác với Chúa để bảo vệ và thăng tiến sự sống con người.
  3. Thánh Phaolô dạy: “Anh em đừng chiều theo sự giả trá của tâm tư mình”. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho các linh mục đang mệt mỏi và cô đơn trong việc mục vụ, tìm được sự trợ lực và ủi an nơi mối thân tình với Chúa Giêsu và nơi tình bạn với các anh em linh mục.
  4. Chúa nói: “Ông đừng sợ, hãy cứ tin”. Xin cho các bậc cha mẹ đang có con cái hư hỏng biết nhẫn nại nhủ khuyên các em, nỗ lực sống gương mẫu đức tin/ và tin tưởng xin Chúa hoán cải con cái mình.

 

Lạy Chúa, nhờ cuộc tử nạn và phục sinh của Con Chúa, Chúa đã tuôn đổ trong chúng con sự sống mới thần linh. Xin cho chúng con yêu mến và trung thành bước theo Con Chúa, để được Người dẫn tới hạnh phúc đời đời. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.