LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh Chị em thân mến! Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria được diễm phúc làm Mẹ Con Một Thiên Chúa.  Hôm nay, trong niềm hân hoan mừng lễ Mẹ về trời, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

  1. Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh luôn nhận ra những ơn lành Chúa ban, để cả cuộc đời luôn là lời ca tụng Chúa không ngừng.
  2. “Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả”. Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho các bậc làm Cha Mẹ luôn cảm nghiệm được tình thương của Chúa. Từ đó các Ngài biết giáo dục con cái bằng đời sống hy sinh, gương mẫu của mình để các em được lớn lên trong niềm vui và hạnh phúc.
  3. Đức Maria là Đấng cầu bầu cho tất cả những ai chạy đến cùng Mẹ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các gia đình Kitô giáo luôn biết siêng năng, sốt sắng đọc lời kinh Kính Mừng mỗi ngày, để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, giúp gia đình luôn được yên vui hạnh phúc.
  4. Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria phần thưởng quý báu trên thiên đàng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Quý Bà, Quý Chị em và tất cả những ai đã nhận Mẹ làm bổn mạng biết noi theo gương sống của Mẹ: dâng lên Chúa từng giây phút vui-buồn trong cuộc đời mình, và quyết tâm sửa đổi những lầm lỗi thiếu sót, để đến ngày sau hết cũng được lên trời cùng với Mẹ.

Chủ tế:  Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ là Đức Maria. Xin cho chúng con cũng biết sống tâm tình tin yêu và phó thác như Mẹ, để mai sau được cùng Mẹ vui hưởng vinh quang Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.