LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh Chị em thân mến! Sốt sáng và trung thành lần chuỗi Mân Côi là cách tốt nhất để con cái bày tỏ lòng yêu mến đối với Đức Mẹ. Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, chúng ta cùng dâng lên Chúa những lời nguyện xin tha thiết:

  1. Mừng vui lên hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng Bà.” Chúng ta cùng hiệp lời cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, các Giám Mục, linh mục luôn cảm nghiệm được tình yêu của Chúa trong cuộc đời, ngõ hầu các Ngài trao ban tình thương Chúa cho muôn người.
  2. Sứ Thần nói với Đức Maria: “Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các gia đình trẻ đang gặp thử thách trong cuộc sống, luôn biết tin tường cậy trông vào Chúa là Đấng yêu thương và chăm sóc mọi người.
  3. Trong lần hiện ra với ba trẻ tại Fatima, Mẹ đã nhắn nhủ các con cái Mẹ siêng năng lần chuỗi Mân côi hằng ngàyChúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn biết siêng năng đọc và suy gẫm chuỗi mân côi hằng ngày, vì đó chính là quyển Tin Mừng sống động/ và lời cầu nguyện tuyệt vời nhất Thiên Chúa ban tặng cho con người.
  4. Chuỗi Mân Côi chính là sợi dây liên kết mỗi người với Mẹ Maria. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta, đặc biệt là những ai đã nhận Mẹ làm bổn mạng, luôn biết yêu mến chuỗi mân côi và bắt chước các nhân đức trọn hảo của Mẹ.