LỜI NGUYỆN CHUNG

 

Chủ tế: Anh Chị em thân mến !

 

Thiên Chúa yêu thương quan phòng đã chăm sóc cho chúng ta cả đời sống vật chất cũng như tinh thần. Trong giờ phút giao thời, năm cũ đã khép lại, mùa xuân và năm mới đang về trên quê hương Việt Nam. Chúng ta cùng cảm tạ Thiên Chúa và dâng lên Ngài lời nguyện xin:

 

  1. “ Thiên Chúa là Đấng trung thành, Người đã kêu gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giêsu Kitô.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh trong năm mới này luôn khao khát học hỏi Lời Chúa  siêng năng tham dự bí tích Thánh Thể cách ý thức để được kết hiệp thâm sâu với Đức Kitô hầu được tham dự vào mùa xuân vĩnh cửu của Người.
  2. Năm cũ đã qua đi với những nỗ lực, cố gắng và cả những yếu đuối lỗi lầm của phận người .Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban ơn tha thứ, hoán cải và canh tân con người cũ của chúng ta, để trong năm mới này chúng ta sống gắn bó mật thiết với Chúa hơn và trở nên khí cụ hữu ích trong tay của Người.
  3. “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, bà con thân thuộc, thân nhân và ân nhân của mỗi người chúng ta được muôn ơn lành hồn xác và tràn đầy ân lộc của Chúa xuân.
  4. ” Mùa xuân là mùa của niềm vui, khởi đầu cho một tương lai mới với bao điều ước hẹn”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong cộng đoàn chúng ta trong năm mới này, thêm tuổi thêm khôn ngoan, biết không ngừng thay đổi cuộc sống, để trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và những người dễ mến đối với anh chị em.

 

Chủ tế:   Lạy Chúa, chúng con đang quây quần trong nguyện đường thân yêu này để dâng lên Chúa  những lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên từng người chúng con trong suốt năm qua. Xin Chúa cũng thương ban muôn phúc lành trên chúng con, để chúng con được thư thái bình an chuẩn bị đón chào năm mới đang đến. Chúng con cầu  xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.