LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế : Anh chị em thân mến, gia đình là nền tảng của xã hội và Giáo hội, là vườn ươm hạt giống đức tin, là nơi rèn luyện nhân cách, là trường đào tạo tông đồ. Đặc biệt là nơi đầu tiên mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã đến để học cách sống, học cách yêu như một con người. Trông cậy vào tình thương bao la của Thiên Chúa, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

  1. Khi sống ở trần gian, Chúa Giêsu đã nhiệt tình chăm lo cho công việc của Chúa Cha. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi thành phần trong gia đình Giáo Hội/ cũng biết nhiệt tâm phụng thờ Chúa Cha trong chân lý và sự thật.
  2. “Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các thành viên trong gia đình / luôn nỗ lực thánh hóa chính mình, để góp phần đem lại hạnh phúc và giúp gia đình mình nên thánh thiện hơn.
  3. Gia đình là trường học đầu tiên, và cha mẹ là những thầy dạy không thể thay thế được. Vì thế việc giáo dục trong gia đình là điều hết sức quan trọng.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho ông bà, cha mẹ, những người đã yêu thương dạy dỗ chúng ta bằng cách này hay cách khác được mạnh khỏe, an vui, hạnh phúc và tràn đầy khôn ngoan và ân sủng của Chúa Hài Đồng.
  4. “Với tất cả sự khôn ngoan, anh em hãy học hỏi và nhủ bảo lẫn nhau”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta, và những người làm công tác giáo dục / luôn biết quan tâm đến việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ bằng lời nói cũng như bằng gương sáng của chính mình.

Chủ tế : Lạy Chúa, gia đình Nazaret quả là một gương mẫu tuyệt hảo cho tất cả các gia đình Công Giáo về đời sống tin-cậy-mến, cũng như đời sống lao động với bổn phận và trách nhiệm. Xin cho chúng con luôn biết noi gương Gia Đình Thánh Gia sống một cuộc đời đẹp lòng Chúa, và nên gương sáng cho những người chưa nhận biết Chúa. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Giêsu-Kitô Chúa chúng con. Amen.