LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh Chị em thân mến! Gia đình là nền tảng của xã hội và Hội Thánh, là vườn ươm hạt giống Đức Tin, là trường đào tạo tông đồ, là nơi rèn uyện nhân cách. Hôm nay mừng lễ Thánh Gia Thất, chúng ta cùng hướng lòng lên Chúa để cầu nguyện cách đặc biệt cho các gia đình:

  1. Thánh Gia là gia đình đầu tiên và là nơi hội tụ đầu tiên”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho Đức Thánh Cha, các Giám Mục, Linh Mục trong Hội Thánh/ luôn biết tương tác, đồng tâm nhất trí với nhau, để các Ngài trở nên dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa giữa trần gian.
  2. Gia đình là nơi đào tạo con người và giúp đỡ con người đi vào xã hội.”Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các bậc làm cha mẹ và các nhà giáo dục/ biết tận tâm giáo dục và nêu gương sáng cho con cái mình, hầu góp phần xây dựng cộng đồng xã hội thành một mái ấm chan hòa yêu thương, hạnh phúc.
  3. Chúa Giêsu cùng với cha mẹ trở về Nazaret và hằng vâng phục các Ngài.” Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các bạn trẻ và các em thiếu nhi/ luôn biết noi gương Chúa Giêsu/ siêng năng học hỏi Giáo lý, thực hành các việc đạo đức và nhân bản, để mỗi ngày thêm khôn ngoan, lớn lên trong ơn nghĩa Chúa và được mọi người thương mến.
  4. Thánh Gia Thất là mẫu gương tuyệt vời cho các gia đình”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi thành viên trong cộng đoàn chúng ta luôn biết noi gương Thánh Gia, một lòng gắn bó với Mẹ Hội Dòng, và sống chan hòa yêu thương, để Hội Dòng mỗi ngày một phát triển trong ân nghĩa Chúa, và trở thành tổ ấm thiêng liêng nối kết mọi người.

Chủ tế:  Lạy Chúa, Chúa đã đề cao Thánh Gia như tấm gương xán lạn để mọi người bắt chước. Xin Chúa đoái thương ban ơn Thánh trên các gia đình và ban ơn trợ lực cho các bậc làm Cha Mẹ, để giữa muôn vàn thử thách, các ngài vẫn chu toàn bổn phận giáo dục con cái theo đức tin và nhân bản  Kitô giáo. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.