LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:  Anh chị em thân mến, chúng ta cùng tạ ơn Chúa đã ban cho nhân loại Thánh Gioakim và Thánh Anna, là mẫu gương về tinh thần đạo đức, về cách giáo dục và tình thương yêu trong gia đình. Với tâm tình đó, chúng ta dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin :

  1. Chúa đã ban cho Thánh Gioakim và Thánh Anna được diễm phúc sinh hạ Đức Maria là thánh mẫu của Con Chúa nhập thể.  Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ cao niên, suốt cuộc đời đã trung thành hiến dâng và phục vụ, được Chúa ân thưởng hạnh phúc đời này và đời sau.
  2. “Dòng dõi các ngài sẽ muôn đời tồn tại, vinh quang các ngài sẽ chẳng phai mờ”. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu, luôn biết mở rộng tâm hồn đón nhận và cộng tác với ơn thánh Chúa, nhờ đó biết sống niềm tin vững chắc, thể hiện lối sống đạo đức và công chính để làm gương sáng cho thế hệ mai sau.
  3. Thiên Chúa chúc phúc cho ông bà Gioakim và Anna được sinh con lúc tuổi đã già. Chúng ta cùng cầu xin hai thánh nhân chuyển cầu cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, đang buồn phiền chờ đợi có con sớm được Chúa chúc phúc.
  4. Thánh Gioankim và Anna là mẫu gương của niềm tin vào Chúa, của tình yêu và sự giáo dưỡng trong gia đình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho chị Tổng Phụ Trách, chị Phó Tổng Phụ Trách và quý chị em đã nhận Thánh Anna làm bổn mạng, được nhiều sức khỏe và niềm vui thiêng liêng, luôn biết noi gương thánh nhân, để đời dâng hiến và phục vụ của Quý chị ngày càng đẹp lòng Chúa hơn.

Chủ tếLạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho chúng con những mẫu gương tuyệt vời về đời sống gia đình, xin cho chúng con biết noi gương các ngài mà trung thành phụng sự và yêu mến Chúa trong mọi nghịch cảnh của cuộc đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen